પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 28મી ફેબ્રુઆરીએ રાજસ્થાનની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી સર્વાઇકલ કેન્સરને રોકવા માટે 14 વર્ષની વયની છોકરીઓ માટે રાષ્ટ્રવ્યાપી HPV રસીકરણ અભિયાન શરૂ કરશે
પ્રધાનમંત્રી અજમેરમાં ₹16,680 કરોડથી વધુના મૂલ્યના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું શિલાન્યાસ અને ઉદ્ઘાટન કરશે
પ્રોજેક્ટ્સ શહેરી વિકાસ, પીવાના પાણીનો પુરવઠો, રસ્તાઓ, સિંચાઈ, ઊર્જા, ઔદ્યોગિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સહિતના મુખ્ય ક્ષેત્રોને આવરી લે છે
પ્રધાનમંત્રી રાજસ્થાનમાં સરકારી વિભાગો અને સંસ્થાઓમાં નવા ભરતી થયેલા યુવાનોને 21,800 થી વધુ નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કરશે
27 FEB 2026 3:35PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 28 ફેબ્રુઆરી 2026 ના રોજ રાજસ્થાનના અજમેરની મુલાકાત લેશે. સવારે 11:30 વાગ્યાની આસપાસ, પ્રધાનમંત્રી ₹16,680 કરોડથી વધુના મૂલ્યના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું લોકાર્પણ, ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ પ્રસંગે જાહેર જનમેદનીને પણ સંબોધિત કરશે. પ્રોજેક્ટ્સ શહેરી વિકાસ, પીવાના પાણીનો પુરવઠો, રસ્તાઓ, સિંચાઈ, ઊર્જા, ઔદ્યોગિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સહિતના મુખ્ય ક્ષેત્રોને આવરી લે છે.
નિવારક સ્વાસ્થ્ય સંભાળને મજબૂત કરવા અને મહિલાઓના કલ્યાણને આગળ વધારવા તરફના એક મોટા કદમમાં, પ્રધાનમંત્રી 14 વર્ષની વયની છોકરીઓ માટે હ્યુમન પેપિલોમાવાયરસ (HPV) રસીકરણ માટે દેશવ્યાપી અભિયાન શરૂ કરશે. પહેલનો ઉદ્દેશ્ય સર્વાઇકલ કેન્સરને રોકવાનો છે, જે મહિલાઓમાં કેન્સર એસંબંધિત માંદગીના મુખ્ય કારણોમાંનું એક છે અને તે દેશભરની છોકરીઓ અને મહિલાઓના લાંબા ગાળાના સ્વાસ્થ્યને સુરક્ષિત રાખવામાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે.
રોડ કનેક્ટિવિટીને મોટો વેગ આપતા, પ્રધાનમંત્રી બાંદીકુઈથી જયપુર સુધીના 4-લેન ગ્રીનફિલ્ડ એક્સપ્રેસવે, અમૃતસર-જામનગર ઇકોનોમિક કોરિડોરના પેકેજ 7 સેક્શનમાં 6-લેન એક્સેસ કંટ્રોલ્ડ ગ્રીન હાઇવે અને દિલ્હી-વડોદરા એક્સેસ કંટ્રોલ્ડ ગ્રીનફિલ્ડ એક્સપ્રેસવેના પેકેજ 14 સેક્શનમાં 8-લેન કેરેજવે સહિત અનેક રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ જોધપુર શહેરમાં 4-લેન એલિવેટેડ રોડ, બારાં જિલ્લામાં માલબમોરી-માંગરોળ-બારાં સ્ટેટ હાઇવે સહિતના અન્ય પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ પણ કરશે.
સૌ માટે સુરક્ષિત અને સ્વચ્છ પીવાનું પાણી સુનિશ્ચિત કરવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને અનુરૂપ, પ્રધાનમંત્રી નોનેરા મેજર ડ્રિંકિંગ વોટર પ્રોજેક્ટના ચાર પેકેજ અને પરવન અકાવદ મેજર ડ્રિંકિંગ વોટર પ્રોજેક્ટના પાંચ પેકેજનો શિલાન્યાસ કરશે.
પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મજબૂત કરવા અને રાજસ્થાનમાં ઉત્પાદન હબમાંથી સીમલેસ ટ્રાન્સમિશન સુનિશ્ચિત કરવા માટે, પ્રધાનમંત્રી રાજસ્થાનમાં રિન્યુએબલ એનર્જી ઝોન્સ (REZ) માંથી વીજળી નિકાસ કરવા માટે ટ્રાન્સમિશન સિસ્ટમ્સનું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ પાંચ 220 KV ગ્રીડ સબસ્ટેશન અને બે 400 KV ગ્રીડ સબસ્ટેશન તેમજ તેની સાથે જોડાયેલી ટ્રાન્સમિશન લાઇનનો શિલાન્યાસ પણ કરશે.
રોજગાર નિર્માણ અને યુવા સશક્તિકરણ પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને આગળ ધપાવતા, પ્રધાનમંત્રી રાજસ્થાનમાં વિવિધ સરકારી વિભાગો અને સંસ્થાઓમાં નવા ભરતી થયેલા યુવાનોને 21,800 થી વધુ નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કરશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Rajasthan on 28th February
PM to Launch Nationwide HPV Vaccination Drive for Girls Aged 14 to Prevent Cervical Cancer
PM to lay foundation stone and inaugurate multiple development projects worth over Rs 16,680 crore in Ajmer
Projects span key sectors including urban development, drinking water supply, roads, irrigation, energy, industrial infrastructure
PM to distribute over 21,800 appointment letters to newly recruited youth in Government departments and organizations in Rajasthan
27 FEB 2026 3:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Ajmer, Rajasthan on 28 February 2026. At around 11:30 AM, the Prime Minister will launch, inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth over ₹16,680 crore. He will also address a public gathering on the occasion. The projects span key sectors including urban development, drinking water supply, roads, irrigation, energy, industrial infrastructure.
In a major step towards strengthening preventive healthcare and advancing women’s well-being, the Prime Minister will launch a nationwide campaign for Human Papillomavirus (HPV) vaccination for girls aged 14 years. This initiative aims to prevent cervical cancer, which is one of the leading causes of cancer related morbidity in women and marks a significant milestone in safeguarding the long-term health of girls and women across the country.
Providing a major boost to road connectivity, Prime Minister will inaugurate several National Highways projects, including the 4-lane greenfield expressway from Bandikui to Jaipur, 6-lane access controlled green highway in package 7 section of Amritsar-Jamnagar Economic Corridor and the 8-lane carriageway in package 14 section of the Delhi-Vadodara Access Controlled Greenfield Expressway, among others. He will also lay the foundation stone of 4-lane Elevated Road in Jodhpur City, Malabmori-Mangrol-Baran State Highway in Baran district among others.
In line with the Government’s commitment to ensuring safe and clean drinking water for all, the Prime Minister will lay the foundation stone for four packages of the Nonera Major Drinking Water Project and five packages of the Parwan Akawad Major Drinking Water Project.
To strengthen renewable energy infrastructure and ensure seamless transmission from generation hubs in Rajasthan, Prime Minister will inaugurate transmission systems for evacuation of power from Renewable Energy Zones (REZ) in Rajasthan. He will also lay the foundation stone for five 220 KV Grid Substations and two 400 KV Grid Substations along with associated transmission lines.
Furthering his commitment to employment generation and youth empowerment, Prime Minister will distribute more than 21,800 appointment letters to newly recruited youth in various Government departments and organisations in Rajasthan.