पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 27 फेब्रुवारी रोजी "विकसित भारतासाठी तंत्रज्ञान, सुधारणा आणि वित्तपुरवठा" या विषयावरील अर्थसंकल्पोत्तर वेबिनारला संबोधित करणार
केंद्रीय अर्थसंकल्पातील प्रमुख संकल्पनांवर आधारित अर्थसंकल्पोत्तर वेबिनारच्या मालिकेतील हा पहिला वेबिनार
26 FEB 2026 9:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 फेब्रुवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 27 फेब्रुवारी रोजी सकाळी 11:30 च्या सुमाराला "विकसित भारतासाठी तंत्रज्ञान, सुधारणा आणि वित्त" या विषयावरील अर्थसंकल्पोत्तर वेबिनारला व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे संबोधित करतील. या वेबिनारमध्ये सार्वजनिक भांडवली खर्च, पायाभूत सुविधा, बँकिंग क्षेत्रातील सुधारणा, वित्तीय क्षेत्रातील रचना, भांडवली बाजारांचे सखोलीकरण आणि कर सुधारणांद्वारे जीवन सुलभता या मुद्यांवर चर्चा होईल.
केंद्रीय अर्थसंकल्प 2026-27 मधील प्रमुख संकल्पनांवर आधारित अर्थसंकल्पोत्तर वेबिनारच्या मालिकेतील हा पहिला वेबिनार आहे. या वेबिनारचे उद्दिष्ट भूतकाळातील अनुभवांमधून धडे घेणे आणि सहभागींकडून संरचित अभिप्राय मिळवणे, हे आहे, यामुळे विविध भागधारकांचे व्यावहारिक अनुभव आणि दृष्टिकोनाच्या आधारावर आर्थिक वर्ष 2026-27 च्या अर्थसंकल्पीय घोषणांची परिणाम-केंद्रित अंमलबजावणी मजबूत होण्याची खात्री मिळेल. या वेबीनारच्या माध्यमातून उद्योग, वित्तीय संस्था, बाजारपेठेतील सहभागी, सरकार, उद्योग नियामक आणि शिक्षण तज्ञ एकत्र येतील आणि अर्थसंकल्पातील महत्त्वाच्या घोषणांच्या प्रभावी अंमलबजावणीच्या उपायांवर चर्चा करतील.

Prime Minister's Office
PM to address Post Budget Webinar on “Technology, Reforms and Finance for Viksit Bharat” on 27th February
It is the first in a series of Post Budget Webinars being organised on key themes emerging from the Union Budget
26 FEB 2026 8:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Post Budget Webinar on “Technology, Reforms and Finance for Viksit Bharat” on 27th February at around 11:30 AM via video conferencing. The webinar will entail discussions on public capex, infrastructure, banking sector reforms, financial sector architecture, deepening capital markets, and ease of living through tax reforms.
The webinar is the first in a series of Post Budget Webinars being organised on key themes emerging from the Union Budget 2026–27. These webinars aim to draw lessons from past experiences and obtain structured feedback from participants to strengthen and ensure outcome-oriented implementation of the Budget announcements for FY 2026-27, drawing upon the practical experience and insights of diverse stakeholders. They will bring together stakeholders from industry, financial institutions, market participants, Government, industry regulators and academia to deliberate on effective implementation pathways for key Budget announcements.