ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
చిన్నారులు, కుటుంబ కథా విభాగంలో బాఫ్టా పురస్కారాన్ని గెలుచుకున్న ‘బూంగ్’ చిత్ర బృందానికి ప్రధాని అభినందన.
మణిపూర్‌కూ, దేశానికీ ఇది గర్వకారణమని వ్యాఖ్య
23 FEB 2026 5:10PM by PIB Hyderabad
ఈ బాఫ్టా చలనచిత్ర పురస్కారాల్లో.. చిన్నారులు, కుటుంబ కథా విభాగంలో విజేతగా ‘బూంగ్’ చిత్రాన్ని బ్రిటిష్ ఫిల్మ్ అండ్ టెలివిజన్ ఆర్ట్స్ (బాఫ్టా) అకాడమీ ప్రకటించింది.
ఈ బాఫ్టా పురస్కారాల్లో చిన్నారులు, కుటుంబ చలనచిత్ర విభాగంలో విజేతగా నిలిచిన ‘బూంగ్’ చలనచిత్ర బృందం మొత్తానికీ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
ఈ విజయం అత్యంత ఆనందకరమనీ, ముఖ్యంగా మణిపూర్‌కు ఇదెంతో ప్రత్యేకమైందనీ శ్రీ మోదీ అన్నారు. దేశంలో సృజనాత్మకతకు కొదవ లేదని ఈ పురస్కారం ద్వారా స్పష్టమవుతోందని ప్రధానమంత్రి వ్యాఖ్యానించారు.
బాఫ్టా ప్రకటనను ప్రస్తావిస్తూ, సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో బాఫ్టా చేసిన ఓ పోస్టుపై స్పందిస్తూ.. శ్రీ మోదీ ఇలా పేర్కొన్నారు:
“ఈ చిత్ర బృందం మొత్తానికీ శుభాకాంక్షలు. ఇది ఎంతో ఆనందకరమైన క్షణం. ముఖ్యంగా మణిపూర్‌కు ఇదెంతో ప్రత్యేకమైనది. దేశంలో సృజనాత్మక ప్రతిభకు కొదవ లేదని ఇది స్పష్టం చేస్తోంది.”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates team of film Boong on winning BAFTA in Children’s & Family Film category, calls it moment of pride for Manipur and nation
23 FEB 2026 5:10PM by PIB Delhi
The British Academy of Film and Television Arts (BAFTA) announced Boong as the winner in the Children’s & Family Film category at the EE BAFTA Film Awards.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulated all those associated with the film ‘BOONG’ for winning award in the Children’s & Family Film category at the EE BAFTA Film Awards.
Shri Modi said that this achievement is a moment of immense joy, especially for Manipur. The Prime Minister added that the award also highlights the immense creative talent present in the nation.
Responding to the X post of BAFTA about above mentioned announcement, Shri Modi said;
“Congratulations to all those associated with this film. This is indeed a moment of immense joy, especially for Manipur. It also highlights the immense creative talent in our nation.”