Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates team of film Boong on winning BAFTA in Children’s & Family Film category, calls it moment of pride for Manipur and nation
23 FEB 2026 5:10PM by PIB Delhi
The British Academy of Film and Television Arts (BAFTA) announced Boong as the winner in the Children’s & Family Film category at the EE BAFTA Film Awards.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulated all those associated with the film ‘BOONG’ for winning award in the Children’s & Family Film category at the EE BAFTA Film Awards.
Shri Modi said that this achievement is a moment of immense joy, especially for Manipur. The Prime Minister added that the award also highlights the immense creative talent present in the nation.
Responding to the X post of BAFTA about above mentioned announcement, Shri Modi said;
“Congratulations to all those associated with this film. This is indeed a moment of immense joy, especially for Manipur. It also highlights the immense creative talent in our nation.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ചിൽഡ്രൻസ് ആൻഡ് ഫാമിലി ഫിലിം വിഭാഗത്തിൽ 'ബാഫ്റ്റ' പുരസ്കാരം നേടിയ 'ബൂംഗ്' (Boong) എന്ന ചിത്രത്തിന്റെ അണിയറപ്രവർത്തകരെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിനന്ദിച്ചു; ഇത് മണിപ്പൂരിനും രാജ്യത്തിനും അഭിമാന നിമിഷമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി
23 FEB 2026 5:10PM by PIB Thiruvananthpuram
ബ്രിട്ടീഷ് അക്കാദമി ഓഫ് ഫിലിം ആൻഡ് ടെലിവിഷൻ ആർട്‌സ് (BAFTA) നൽകുന്ന ഈ വർഷത്തെ EE BAFTA ഫിലിം അവാർഡിൽ, 'ചിൽഡ്രൻസ് ആൻഡ് ഫാമിലി ഫിലിം' വിഭാഗത്തിൽ 'ബൂംഗ്' (Boong) മികച്ച ചിത്രമായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടു.
അംഗീകാര ലബ്‌ധിയിൽ, 'ബൂംഗ്' എന്ന ചിത്രത്തിന്റെ അണിയറപ്രവർത്തകരെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിനന്ദിച്ചു. ഈ നേട്ടം രാജ്യത്തിന്, പ്രത്യേകിച്ച് മണിപ്പൂരിന് വലിയ സന്തോഷം നൽകുന്ന നിമിഷമാണെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. കൂടാതെ, നമ്മുടെ രാജ്യത്തുള്ള അസാമാന്യമായ സർഗ്ഗാത്മക പ്രതിഭ വിളിച്ചോതുന്നതാണ് ഈ പുരസ്കാരമെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
ബാഫ്റ്റയുടെ (BAFTA) 'എക്സ്' ലെ, പ്രഖ്യാപനം സംബന്ധിച്ച കുറിപ്പിന് മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു :
"ഈ ചിത്രവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട എല്ലാവർക്കും അഭിനന്ദനങ്ങൾ. ഇത് തീർച്ചയായും വലിയ സന്തോഷത്തിന്റെ നിമിഷമാണ്, പ്രത്യേകിച്ച് മണിപ്പൂരിന്. നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ അസാമാന്യമായ സർഗ്ഗാത്മക പ്രതിഭയെക്കൂടി ഇത് എടുത്തുകാണിക്കുന്നു."