Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates team of film Boong on winning BAFTA in Children’s & Family Film category, calls it moment of pride for Manipur and nation
23 FEB 2026 5:10PM by PIB Delhi
The British Academy of Film and Television Arts (BAFTA) announced Boong as the winner in the Children’s & Family Film category at the EE BAFTA Film Awards.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulated all those associated with the film ‘BOONG’ for winning award in the Children’s & Family Film category at the EE BAFTA Film Awards.
Shri Modi said that this achievement is a moment of immense joy, especially for Manipur. The Prime Minister added that the award also highlights the immense creative talent present in the nation.
Responding to the X post of BAFTA about above mentioned announcement, Shri Modi said;
“Congratulations to all those associated with this film. This is indeed a moment of immense joy, especially for Manipur. It also highlights the immense creative talent in our nation.”

पंतप्रधान कार्यालय
बाल आणि कौटुंबिक चित्रपट श्रेणीमध्ये ‘बाफ्टा’ पुरस्कार जिंकल्याबद्दल पंतप्रधानांनी 'बूंग' चित्रपटाच्या टीमचे केले अभिनंदन
मणिपूर आणि देशासाठी हा अभिमानाचा क्षण – पंतप्रधान
23 FEB 2026 6:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 फेब्रुवारी 2026
ब्रिटिश अकादमी ऑफ फिल्म अँड टेलिव्हिजन आर्ट्स (BAFTA- बाफ्टा) ने ‘ EE BAFTA’ चित्रपट पुरस्कारांमध्ये बाल आणि कौटुंबिक श्रेणीमध्ये ‘बूंग’ या मणिपुरी चित्रपटाला विजेता म्हणून घोषित केले आहे.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी ‘ईई बाफ्टा’ चित्रपट पुरस्कारांमध्ये बाल आणि कौटुंबिक चित्रपट श्रेणीमध्ये पुरस्कार जिंकल्याबद्दल 'बूंग' चित्रपटाशी संबंधित सर्वांचे अभिनंदन केले.
पंतप्रधान मोदी म्हणाले की ही कामगिरी अत्यंत आनंददायी आहे. विशेषतः मणिपूरसाठी हा क्षण खूप आनंदाचा आहे. पंतप्रधानांनी पुढे म्हटले की,हा पुरस्कार देशातली प्रचंड सर्जनशील प्रतिभा देखील अधोरेखित करतो.
सिने पुरस्काराच्या घोषणेबद्दल ‘बाफ्टा’ च्या एक्स पोस्टला उत्तर देताना पंतप्रधान मोदी म्हणाले;
"या चित्रपटाशी संबंधित सर्वांचे अभिनंदन. विशेषतः मणिपूरसाठी हा खरोखरच खूप आनंदाचा क्षण आहे. यातून आपल्या देशातील अफाट सर्जनशील प्रतिभा अधोरेखित होते."