પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ચિલ્ડ્રન એન્ડ ફેમિલી ફિલ્મ કેટેગરીમાં બાફ્ટા (BAFTA) જીતવા બદલ પ્રધાનમંત્રીએ ફિલ્મ 'બૂંગ' (Boong)ની ટીમને અભિનંદન પાઠવ્યા, તેને મણિપુર અને રાષ્ટ્ર માટે ગૌરવની ક્ષણ ગણાવી
23 FEB 2026 5:10PM by PIB Ahmedabad
બ્રિટિશ એકેડેમી ઓફ ફિલ્મ એન્ડ ટેલિવિઝન આર્ટ્સ (BAFTA) એ EE BAFTA ફિલ્મ એવોર્ડ્સમાં ચિલ્ડ્રન એન્ડ ફેમિલી ફિલ્મ કેટેગરીમાં 'બૂંગ' (Boong)ને વિજેતા તરીકે જાહેર કરી છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ EE BAFTA ફિલ્મ એવોર્ડ્સમાં ચિલ્ડ્રન એન્ડ ફેમિલી ફિલ્મ કેટેગરીમાં એવોર્ડ જીતવા બદલ ફિલ્મ ‘BOONG’ સાથે જોડાયેલા તમામ લોકોને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે આ સિદ્ધિ ખાસ કરીને મણિપુર માટે અપાર આનંદની ક્ષણ છે. પ્રધાનમંત્રીએ ઉમેર્યું હતું કે આ એવોર્ડ રાષ્ટ્રમાં રહેલી અપાર સર્જનાત્મક પ્રતિભા પર પણ પ્રકાશ પાડે છે.
ઉપરોક્ત જાહેરાત અંગે BAFTAની X પોસ્ટનો જવાબ આપતા શ્રી મોદીએ કહ્યું;
“આ ફિલ્મ સાથે જોડાયેલા તમામ લોકોને અભિનંદન. આ ખરેખર અપાર આનંદની ક્ષણ છે, ખાસ કરીને મણિપુર માટે. તે આપણા રાષ્ટ્રમાં રહેલી અપાર સર્જનાત્મક પ્રતિભાને પણ રેખાંકિત કરે છે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates team of film Boong on winning BAFTA in Children’s & Family Film category, calls it moment of pride for Manipur and nation
23 FEB 2026 5:10PM by PIB Delhi
The British Academy of Film and Television Arts (BAFTA) announced Boong as the winner in the Children’s & Family Film category at the EE BAFTA Film Awards.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulated all those associated with the film ‘BOONG’ for winning award in the Children’s & Family Film category at the EE BAFTA Film Awards.
Shri Modi said that this achievement is a moment of immense joy, especially for Manipur. The Prime Minister added that the award also highlights the immense creative talent present in the nation.
Responding to the X post of BAFTA about above mentioned announcement, Shri Modi said;
“Congratulations to all those associated with this film. This is indeed a moment of immense joy, especially for Manipur. It also highlights the immense creative talent in our nation.”