पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 22 फेब्रुवारी रोजी मेरठच्या दौ-यावर जाणार
सुमारे 12,930 कोटी रुपयांच्या प्रकल्पांचे पंतप्रधानांच्या हस्ते उद्घाटन आणि लोकार्पण होणार
पंतप्रधान भारतातील पहिल्या नमो भारत आरआरटीएसचे उद्घाटन करणार आणि संपूर्ण दिल्ली-मेरठ नमो भारत कॉरिडॉर चे लोकार्पण करणार
पंतप्रधानांच्या हस्ते भारतातील सर्वात वेगवान मेट्रो - मेरठ मेट्रोचे उद्घाटन होणार
नमो भारत आरआरटीएस आणि मेरठ मेट्रो एकाच प्रकारच्या पायाभूत सुविधांवर चालणार, अशा प्रकारचा हा पहिलाच उपक्रम
या प्रकल्पांनी भारतातील एकात्मिक शहरी आणि प्रादेशिक संक्रमणासाठी बेंचमार्क स्थापित केला
20 FEB 2026 6:52PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 22 फेब्रुवारी 2026 रोजी उत्तर प्रदेशातील मेरठला भेट देणार आहेत. पंतप्रधान दुपारी 12:30 च्या सुमाराला शताब्दी नगर नमो भारत स्थानकावरून मेरठ मेट्रो आणि नमो भारत ट्रेनला हिरवा झेंडा दाखवतील. पंतप्रधान दुपारी 1 च्या सुमाराला मेरठमध्ये सुमारे 12,930 कोटी रुपये खर्चाच्या विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि लोकार्पण करतील. यावेळी ते उपस्थितांना संबोधितही करतील.
पंतप्रधान 82 किमी लांबीच्या संपूर्ण दिल्ली-मेरठ नमो भारत कॉरिडॉर चे लोकार्पण करतील. ते भारताच्या पहिल्या नमो भारत रिजनल रॅपिड ट्रान्झिट सिस्टीम (आरआरटीएस) च्या उर्वरित विभागांचे उद्घाटन करतील. यामध्ये दिल्लीतील सराय काले खान आणि न्यू अशोक नगर दरम्यानच्या 5 किमी आणि उत्तर प्रदेशातील मेरठ दक्षिण ते मोदीपुरम दरम्यानच्या 21 किमी मार्गाचा समावेश आहे.
ताशी 180 किमी वेगाने धावण्याची क्षमता असलेली नमो भारत ही भारतातील पहिली प्रादेशिक जलद वाहतूक प्रणाली आहे. ती साहिबाबाद, गाझियाबाद, मोदीनगर आणि मेरठ यासारख्या प्रमुख शहरी केंद्रांना दिल्लीशी जलद गतीने जोडेल.
कॉरिडॉरचे मूळ स्थानक सराई काले खान, हे या उद्घाटनानंतर सुरू होणाऱ्या चार नमो भारत स्थानकांपैकी एक आहे. एक प्रमुख मल्टी-मोडल हब म्हणून हे स्थानक धोरणात्मकदृष्ट्या महत्वाच्या ठिकाणी असून, ते हजरत निजामुद्दीन रेल्वे स्थानक, दिल्ली मेट्रोची पिंक लाइन, वीर हकीकत राय आयएसबीटी आणि रिंग रोड यांना अखंडपणे जोडते. शताब्दी नगर, बेगमपुल आणि मोदीपुरम ही आणखी तीन नमो भारत स्थानके मेरठमध्ये आहेत.
पंतप्रधान मेरठ साउथ आणि मोदीपुरम दरम्यानच्या मेरठ मेट्रो सेवांचे उद्घाटन देखील करतील, त्या नमो भारत सारख्याच पायाभूत सुविधांवर चालतील, अशा प्रकारचा हा देशातील पहिलाच उपक्रम आहे. मेरठ मेट्रो ही भारतातील सर्वात वेगवान मेट्रो प्रणाली असेल, आणि त्याचा कमाल परिचालन वेग सुमारे 120 किमी प्रतितास असेल. ही मेट्रो आपल्या सर्व नियोजित थांब्यांसह, संपूर्ण मार्ग केवळ 30 मिनिटांत पार करेल. नमो भारत आणि मेरठ मेट्रोचे एकाच पायाभूत सुविधांवर केलेले हे अखंड एकत्रीकरण हाय-स्पीड इंटरसिटी प्रवास आणि जलद शहरांतर्गत हालचाल सुनिश्चित करेल, आणि भारतातील एकात्मिक शहरी आणि प्रादेशिक वाहतुकीसाठी एक बेंचमार्क (मापदंड) स्थापित करेल. यामुळे रस्त्यावरील वाहतूक कोंडी कमी होईल आणि परिणामी वाहनांमधून होणाऱ्या कार्बन डायऑक्साइडच्या उत्सर्जनात लक्षणीय घट होईल.
हे प्रकल्प पंतप्रधानांच्या शहरी गतिशीलतेत परिवर्तन घडवून आणण्याच्या आणि नागरिकांचे जीवनमान सुलभ करणाऱ्या अखंड, कार्यक्षम, आधुनिक आणि शाश्वत सार्वजनिक वाहतूक व्यवस्था सुनिश्चित करण्याच्या दृष्टिकोनाला आणखी गती देतील.

Prime Minister's Office
PM to visit Meerut on 22 February
PM to inaugurate and dedicate projects worth around ₹12,930 crore
PM to inaugurate India’s first Namo Bharat RRTS and dedicate entire Delhi–Meerut Namo Bharat Corridor to the Nation
PM to inaugurate India’s fastest Metro - Meerut Metro
In a first of its kind initiative, Namo Bharat RRTS and Meerut Metro to operate on same infrastructure
These projects set a benchmark for integrated urban and regional transit in India
20 FEB 2026 6:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Meerut, Uttar Pradesh on 22 February 2026. At around 12:30 PM, Prime Minister will flag off Meerut Metro and Namo Bharat Train at Shatabdi Nagar Namo Bharat Station. From there, he will undertake Metro Ride till Meerut South Station. At around 1 PM, Prime Minister will inaugurate and dedicate to the nation various development projects worth around ₹12,930 crore in Meerut. He will also address the gathering on the occasion.
Prime Minister will dedicate to the Nation entire 82 Km Delhi–Meerut Namo Bharat Corridor. He will inaugurate the remaining sections of India’s first Namo Bharat Regional Rapid Transit System (RRTS). These include the 5 km section between Sarai Kale Khan and New Ashok Nagar in Delhi and the 21 km section between Meerut South and Modipuram in Uttar Pradesh.
With a design speed of 180 km per hour, Namo Bharat is India’s first Regional Rapid Transit System. It will connect major urban centres such as Sahibabad, Ghaziabad, Modinagar and Meerut with Delhi at a faster pace.
Sarai Kale Khan, the originating station of the corridor, is one of the four Namo Bharat stations to be commissioned with this inauguration. It is strategically located as a major multi-modal hub, seamlessly connecting Hazrat Nizamuddin Railway Station, Delhi Metro’s Pink Line, Veer Haqeeqat Rai ISBT, and Ring Road. Other three more Namo Bharat stations, Shatabdi Nagar, Begumpul and Modipuram being commissioned are in Meerut.
Prime Minister will also inaugurate Meerut Metro services between Meerut South and Modipuram, operating on the same infrastructure as Namo Bharat, in a first-of-its-kind initiative in the country. Meerut Metro will be India’s fastest metro system with maximum operational speed of around 120 kmph. Metro will cover the entire stretch in just 30 minutes, with all the scheduled stoppages enroute. This seamless integration of Namo Bharat and Meerut Metro on the same infrastructure will ensure high-speed intercity travel and swift intra-city movement, setting a benchmark for integrated urban and regional transit in India. It will decongest road traffic and consequently lead to significant reduction in vehicular carbon dioxide emissions.
These projects will provide further impetus to Prime Minister’s vision of transforming urban mobility and ensuring seamless, efficient, modern and sustainable public transport systems that improve ease of living for citizens.