પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કઝાકિસ્તાન ગણરાજ્યના પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત કરી
18 FEB 2026 6:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે નવી દિલ્હીમાં, ભારત દ્વારા આયોજિત AI ઇમ્પેક્ટ સમિટની સાથે સાથે, કઝાકિસ્તાન ગણરાજ્યના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી ઓલ્ઝાસ બેક્ટેનોવને મળ્યા.
પ્રધાનમંત્રીએ AI ઇમ્પેક્ટ સમિટમાં પ્રધાનમંત્રી બેક્ટેનોવની સહભાગિતાની પ્રશંસા કરી, જે સામાજિક કલ્યાણ અને આર્થિક વૃદ્ધિ માટે ટેકનોલોજીનો લાભ લેવા માટે બંને રાષ્ટ્રોની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરે છે. બંને નેતાઓ રાજકીય, વેપાર, સંરક્ષણ અને સુરક્ષા, કનેક્ટિવિટી, ઊર્જા, ઉભરતી ટેકનોલોજી અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગની સમીક્ષા કરી.
X પરની એક પોસ્ટ્સમાં, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
પ્રધાનમંત્રી ઓલ્ઝાસ બેક્ટેનોવ અને હું આજે વહેલા મળ્યા હતા. તેમની મુલાકાત ભારત-કઝાકિસ્તાન વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ઊંડી બનાવશે. વેપાર, ઊર્જા, જટિલ ખનિજો, રેર અર્થ્સ, સંરક્ષણ, કનેક્ટિવિટી અને અવકાશમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગ માટે અપાર અવકાશ છે. અમે અમારી મિત્રતાને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાનું ચાલુ રાખીશું.
@PrimeMinisterEn”
“Бүгін ертерек Премьер-министр Олжас Бектенов мырзамен кездестім. Оның сапары Үндістан мен Қазақстан арасындағы стратегиялық серіктестікті одан әрі тереңдете түседі. Сауда, энергетика, маңызды минералдар, сирек жер элементтері, қорғаныс, көлік-логистика байланысы және ғарыш салаларында екіжақты ынтымақтастықты дамытуға зор мүмкіндік бар. Достығымызды жаңа белестерге көтеру үшін бірлесіп жұмыс істеуді жалғастырамыз. @PrimeMinisterEn”

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the Prime Minister of the Republic of Kazakhstan
18 FEB 2026 6:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with the Prime Minister of the Republic of Kazakhstan, H.E. Mr. Olzhas Bektenov, in New Delhi today, on the margins of the AI Impact Summit, hosted by India.
Prime Minister appreciated participation of Prime Minister Bektenov in the AI Impact Summit, which underscores the shared commitment of both nations to leverage technology for social good, and economic growth. The two leaders reviewed bilateral cooperation in a range of fields, including political, trade, defence and security, connectivity, energy, emerging technologies, and people-to-people ties.
In separate posts on X, Shri Modi wrote:
“Prime Minister Olzhas Bektenov and I met earlier today. His visit will further deepen India-Kazakhstan Strategic Partnership. There is immense scope for bilateral cooperation in trade, energy, critical minerals, rare earths, defence, connectivity and space. We will keep working together to take our friendship to new heights.
@PrimeMinisterEn”
“Бүгін ертерек Премьер-министр Олжас Бектенов мырзамен кездестім. Оның сапары Үндістан мен Қазақстан арасындағы стратегиялық серіктестікті одан әрі тереңдете түседі. Сауда, энергетика, маңызды минералдар, сирек жер элементтері, қорғаныс, көлік-логистика байланысы және ғарыш салаларында екіжақты ынтымақтастықты дамытуға зор мүмкіндік бар. Достығымызды жаңа белестерге көтеру үшін бірлесіп жұмыс істеуді жалғастырамыз.
@PrimeMinisterEn”