പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി സ്പാനിഷ് പ്രസിഡൻ്റ്
18 FEB 2026 1:48PM by PIB Thiruvananthpuram
സ്പാനിഷ് പ്രസിഡൻ്റ് ആദരണീയനായ പെഡ്രോ സാഞ്ചസ് ഇന്ന് ന്യൂഡൽഹിയിൽ വെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
പ്രതിരോധം, സുരക്ഷ, സാങ്കേതികവിദ്യ തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ ഇന്ത്യ-സ്പെയിൻ സൗഹൃദം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള വഴികളെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു. 2026-നെ ഇന്ത്യ-സ്പെയിൻ സാംസ്കാരിക, വിനോദസഞ്ചാര, ആർട്ടിഫിഷ്യൽ ഇൻ്റലിജൻസ് വർഷമായി ഇരു രാജ്യങ്ങളും ആഘോഷിക്കുകയാണ്.
'എക്സ്' ൽ ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു:
"ഡൽഹിയിൽ പ്രസിഡൻ്റ് പെഡ്രോ സാഞ്ചസുമായി ഫലപ്രദമായ കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. പ്രതിരോധം, സുരക്ഷ, സാങ്കേതികവിദ്യ തുടങ്ങി വിവിധ മേഖലകളിൽ ഇന്ത്യ-സ്പെയിൻ സൗഹൃദം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള വഴികൾ ചർച്ച ചെയ്തു. ഇരു രാജ്യങ്ങളും 2026-നെ ഇന്ത്യ-സ്പെയിൻ സാംസ്കാരിക, വിനോദസഞ്ചാര, AI വർഷമായി ആഘോഷിക്കുന്നു. ഇത് ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കും. സ്പെയിനിലെ സർവ്വകലാശാലകളുടെ ഒരു വലിയ പ്രതിനിധി സംഘം ഇന്ത്യയിലെത്തിയതിൽ സന്തോഷമുണ്ട്. ഇതും ജനങ്ങളെ തമ്മിൽ ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് വളരെയധികം സഹായിക്കും.
യൂറോപ്യൻ യൂണിയനുമായുള്ള ചരിത്രപരമായ സ്വതന്ത്ര വ്യാപാര കരാർ സ്പെയിനുമായുള്ള സാമ്പത്തിക പങ്കാളിത്തത്തിൽ വളരെ നല്ല സ്വാധീനം ചെലുത്തുകയും ഇരു രാജ്യങ്ങളിലെയും ജനങ്ങൾക്ക് പുതിയ അവസരങ്ങൾ നൽകുകയും ചെയ്യും.
@sanchezcastejon”
“Tuve una reunión productiva con el presidente Pedro Sánchez en Delhi. Hablamos de formas de fortalecer la amistad entre la India y España, especialmente en ámbitos como la defensa, la seguridad, la tecnología y otros.
Nuestros países celebran 2026 como el Año India-España de la Cultura, el Turismo y la IA. Esto profundizará los vínculos entre nuestros pueblos. Me alegra ver que también ha venido a la India una gran delegación de universidades. Esto también contribuirá en gran medida a acercar a nuestros pueblos.
El histórico acuerdo de libre comercio con la UE tendrá un impacto muy positivo en la asociación económica con España y brindará nuevas oportunidades a los ciudadanos de nuestros países.
@sanchezcastejon”

Prime Minister's Office
President of Spain meets Prime Minister
18 FEB 2026 1:48PM by PIB Delhi
President of Spain, HE Mr. Pedro Sánchez met the Prime Minister, Shri Narendra Modi today in New Delhi.
Both leaders discussed ways to boost the India-Spain friendship, especially in areas such as defence, security, technology and more.
Both nations are marking 2026 as the India-Spain Year of Culture, Tourism and AI.
In separate posts on X, Shri Modi wrote:
“Had a productive meeting with President Pedro Sánchez in Delhi. Discussed ways to boost the India-Spain friendship, especially in areas such as defence, security, technology and more. Our nations are marking 2026 as the India-Spain Year of Culture, Tourism and AI. This will deepen people-to-people linkages. Glad to see a big delegation of Universities also come to India. This too will go a long way in connecting our people.
The historic FTA with the EU will have a very positive impact on the economic partnership with Spain and provide new opportunities to the people of our nations.
@sanchezcastejon”
“Tuve una reunión productiva con el presidente Pedro Sánchez en Delhi. Hablamos de formas de fortalecer la amistad entre la India y España, especialmente en ámbitos como la defensa, la seguridad, la tecnología y otros.
Nuestros países celebran 2026 como el Año India-España de la Cultura, el Turismo y la IA. Esto profundizará los vínculos entre nuestros pueblos. Me alegra ver que también ha venido a la India una gran delegación de universidades. Esto también contribuirá en gran medida a acercar a nuestros pueblos.
El histórico acuerdo de libre comercio con la UE tendrá un impacto muy positivo en la asociación económica con España y brindará nuevas oportunidades a los ciudadanos de nuestros países.
@sanchezcastejon”