पंतप्रधान कार्यालय
परीक्षा पे चर्चा उपक्रमाअंतर्गत परीक्षांच्या बाबतीत विद्यार्थ्यांच्या मानसिक आरोग्याच्या सुदृढतेवर भर दिला जात असल्याबद्दलचा लेख पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केला सामायिक
12 FEB 2026 6:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 फेब्रुवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज समाज माध्यमावर केंद्रीय राज्यमंत्री डॉ. सुकांत मजुमदार यांनी लिहिलेला एक लेख सामायिक केला आहे. परीक्षा पे चर्चा उपक्रमाअंतर्गत कशारितीने नेहमीच परीक्षांच्या बाबतीत विद्यार्थ्यांच्या मानसिक आरोग्याच्या सुदृढतेला केंद्रस्थानी ठेवले गेले आहे, तसेच हा उपक्रम भीतीपेक्षा शिकण्याच्या वृत्तीचा कसा पुरस्कार करतो आणि आत्मविश्वास वाढवतो याची मांडणी या लेखात केली आहे.
यासंदर्भात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी X या समाज माध्यमावर सामायिक केलेला संदेश :
परीक्षा पे चर्चा या उपक्रमाअंतर्गत नेहमीच परीक्षांच्या बाबतीत विद्यार्थ्यांच्या मानसिक आरोग्याच्या सुदृढतेला केंद्रस्थानी ठेवले गेले आहे. हा उपक्रम भीतीपेक्षा शिकण्याच्या वृत्तीचा पुरस्कार करतो आणि आत्मविश्वास वाढवतो.
आपण आता परीक्षेच्या हंगामाकडे वाटचाल करत आहोत, केंद्रीय राज्यमंत्री डॉ. सुकांत मजुमदार यांचा हा अभ्यासपूर्ण लेख नक्की वाचा आणि धैर्याने परीक्षांना सामोरे जा!
dailypioneer.com/news/the-spirit-of-pariksha-pe-charcha
NaMo ॲप द्वारे

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on emphasis of Pariksha Pe Charcha on mental well-being of students
12 FEB 2026 5:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today, shared an article written by Union Minister of state, Dr Sukanta Majumdar on how Pariksha Pe Charcha has always placed the student’s mental well-being at the core of examinations and celebrates the spirit of learning over fear, and boosts confidence.
Shri Modi posted on X:
“Pariksha Pe Charcha has always placed the student’s mental well-being at the core of examinations. It celebrates the spirit of learning over fear and boosts confidence.
As we are progressing towards the exam season, here’s an insightful article by MoS @DrSukantaBJP, give it a read and brave the exams!”
dailypioneer.com/news/the-spirit-of-pariksha-pe-charcha
via NaMo App