Prime Minister's Office
Prime Minister shares glimpses from Beating Retreat 2026
29 JAN 2026 10:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi shared the glimpses from Beating Retreat 2026, today. Shri Modi said that performances by the various bands were memorable.
In a series of posts on X, Shri Modi said:
"Here are some glimpses from Beating Retreat 2026. The performances by the various bands were memorable."
"Here are some more glimpses from Beating Retreat 2026."
"The Air Force Band was exceptional at the Beating Retreat 2026.
They performed ‘Brave Warrior’, ‘Twilight’, ‘Alert (Post Horn Gallop)’ and ‘Flying Star’ impeccably.
The Sindoor formation was brilliant!"
"Simply outstanding!
The Naval Band’s performances included ‘Namaste’, ‘Sagar Pawan’, ‘Matribhumi’, ‘Tejasvi’ and ‘Jai Bharati.’
The Matsya Yantra formation was flawless."
"The diverse compositions by the CAPF bands at Beating Retreat 2026 were filled with vibrancy and reflected a spirit of pride towards those who protect our nation."
"The tunes performed by the Army Military Band at the Beating Retreat 2026 were excellent. Equally masterful were the formations that included tributes to Operation Sindoor, 150 years of Vande Mataram, the cricketing triumph of India’s Nari Shakti, as well as the representations of Ashni drone, Bhairav battalion and the ancient ‘Garuda Vyuha’ battle formation."
"‘Drummers' Call’
Spectacular! It was widely appreciated at Beating Retreat 2026."
"At a time when we are marking 150 years of Vande Mataram, this rendition at the Beating Retreat 2026 by our armed forces is particularly special."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బీటింగ్ రిట్రీట్- 2026 ముఖ్యాంశాలను ప్రజలతో పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
29 JAN 2026 10:15PM by PIB Hyderabad
బీటింగ్ రిట్రీట్- 2026 ముఖ్యాంశాలను ప్రజలతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు పంచుకున్నారు. వేర్వేరు బృందాల ఆలాపనలు మరచిపోనివిగా ఉన్నాయని శ్రీ మోదీ అన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో శ్రీ మోదీ అనేక సందేశాలను పొందుపరుస్తూ -
‘‘ బీటింగ్ రిట్రీట్- 2026 ముఖ్యాంశాలు ఇవిగో. వేర్వేరు సంగీత బృందాల ఆలాపనలు మరచిపోనివిగా ఉన్నాయి’’.
‘‘బీటింగ్ రిట్రీట్- 2026కు సంబంధించిన మరికొన్ని ముఖ్యాంశాలు ఇదుగో ఇక్కడ చూడవచ్చును’’.
‘‘బీటింగ్ రిట్రీట్- 2026 సందర్భంగా వైమానిక దళం బ్యాండు ప్రదర్శన అసాధారణమైందిగా ఉంది.
వాళ్లు ‘బ్రేవ్ వారియర్’నీ, ‘ట్విలైట్’నీ, ‘అలర్ట్ (పోస్ట్ హార్న్ గ్యాలప్)’తో పాటు ‘ఫ్లయింగ్ స్టార్’నీ తిరుగులేని విధంగా ప్రదర్శించారు.
‘‘ఒకే మాటలో చెప్పాలంటే, గొప్పగా ఉన్నాయి’’.
‘‘నౌకాదళం బ్యాండు ప్రదర్శనల్లో ‘నమస్తే’, ‘సాగర్ పవన్’, ‘మాతృభూమి’, ‘తేజస్వి’లతో పాటు ‘జై భారతి’లు భాగమయ్యాయి.
మత్స్యయంత్రం కూర్పు భలేగా ఉంది’’.
బీటింగ్ రిట్రీట్- 2026లో సీఏపీఎఫ్ బ్యాండ్స్ వినిపించిన విభిన్న స్వరకల్పనలు ఉత్సాహాన్ని ఉరకలెత్తించే విధంగా ఉన్నాయి. వాటిలో మన దేశాన్ని రక్షిస్తున్న వారిని చూసుకొని గర్విస్తున్నామన్న భావన ఉట్టిపడింది’’.
"డ్రమ్మర్స్ కాల్’
‘‘బీటింగ్ రిట్రీట్- 2026లో ఆర్మీ మిలటరీ బ్యాండు వినిపించిన స్వరాలు చాలా గొప్పగా ఉన్నాయి. వారి కూర్పు కూడా .. వాటిలో ఆపరేషన్ సిందూర్, వందే మాతరానికి 150 సంవత్సరాలు, క్రికెట్లో భారత మహిళా శక్తి సాధించిన విజయం.. వీటికి తోడు అశ్నీ డ్రోన్, భైరవ్ సేనాదళం, ప్రాచీన ‘గరుడ వ్యూహ’ రచన అంతే అద్భుతంగా ఉన్నాయి’’.
అద్భుతం. బీటింగ్ రిట్రీట్- 2026లో దీనికి సర్వత్రా ప్రశంసలు లభించాయి’’.
వందే మాతరానికి 150 సంవత్సరాలైన తరుణంలో, మన సాయుధ దళాలు ఈ జాతీయ గేయాన్ని బీటింగ్ రిట్రీట్- 2026లో వినిపించిన తీరు మరీ ముఖ్యంగా ఎంతో ప్రత్యేకంగా ఉంది’’ అని పేర్కొన్నారు.