Prime Minister's Office
Prime Minister shares glimpses from Beating Retreat 2026
29 JAN 2026 10:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi shared the glimpses from Beating Retreat 2026, today. Shri Modi said that performances by the various bands were memorable.
In a series of posts on X, Shri Modi said:
"Here are some glimpses from Beating Retreat 2026. The performances by the various bands were memorable."
"Here are some more glimpses from Beating Retreat 2026."
"The Air Force Band was exceptional at the Beating Retreat 2026.
They performed ‘Brave Warrior’, ‘Twilight’, ‘Alert (Post Horn Gallop)’ and ‘Flying Star’ impeccably.
The Sindoor formation was brilliant!"
"Simply outstanding!
The Naval Band’s performances included ‘Namaste’, ‘Sagar Pawan’, ‘Matribhumi’, ‘Tejasvi’ and ‘Jai Bharati.’
The Matsya Yantra formation was flawless."
"The diverse compositions by the CAPF bands at Beating Retreat 2026 were filled with vibrancy and reflected a spirit of pride towards those who protect our nation."
"The tunes performed by the Army Military Band at the Beating Retreat 2026 were excellent. Equally masterful were the formations that included tributes to Operation Sindoor, 150 years of Vande Mataram, the cricketing triumph of India’s Nari Shakti, as well as the representations of Ashni drone, Bhairav battalion and the ancient ‘Garuda Vyuha’ battle formation."
"‘Drummers' Call’
Spectacular! It was widely appreciated at Beating Retreat 2026."
"At a time when we are marking 150 years of Vande Mataram, this rendition at the Beating Retreat 2026 by our armed forces is particularly special."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಬೀಟಿಂಗ್ ರಿಟ್ರೀಟ್ 2026ರ ಕೆಲವು ತುಣುಕುಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
29 JAN 2026 10:15PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಬೀಟಿಂಗ್ ರಿಟ್ರೀಟ್ 2026 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಕೆಲವು ತುಣುಕುಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ವಿವಿಧ ಬ್ಯಾಂಡ್‌ಗಳ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಸ್ಮರಣೀಯವಾಗಿದ್ದವು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಸರಣಿ ಪೋಸ್ಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:
“ಬೀಟಿಂಗ್ ರಿಟ್ರೀಟ್ 2026ರ ಕೆಲವು ತುಣುಕುಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ. ವಿವಿಧ ಬ್ಯಾಂಡ್‌ಗಳ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಸ್ಮರಣೀಯವಾಗಿದ್ದವು.”
“ಬೀಟಿಂಗ್ ರಿಟ್ರೀಟ್ 2026ರ ಇನ್ನಷ್ಟು ತುಣುಕುಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ.”
ಬೀಟಿಂಗ್ ರಿಟ್ರೀಟ್ 2026ರಲ್ಲಿ ವಾಯುಪಡೆ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿತು.
ವಾಯುಪಡೆ ‘ಬ್ರೇವ್ ವಾರಿಯರ್’, ‘ಟ್ವೈಲೈಟ್’, ‘ಅಲರ್ಟ್ (ಪೋಸ್ಟ್ ಹಾರ್ನ್ ಗ್ಯಾಲಪ್)’ ಮತ್ತು ‘ಫ್ಲೈಯಿಂಗ್ ಸ್ಟಾರ್’ ನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದರು.
ಸಿಂದೂರ ರಚನೆ ಅದ್ಭುತವಾಗಿತ್ತು!
“ಅತ್ಯಂತ ಅದ್ಭುತ!
ನೌಕಾಪಡೆ ಬ್ಯಾಂಡ್‌ನ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳಲ್ಲಿ ‘ನಮಸ್ತೆ’, ‘ಸಾಗರ ಪವನ್’, ‘ಮಾತೃಭೂಮಿ’, ‘ತೇಜಸ್ವಿ’ ಮತ್ತು ‘ಜೈ ಭಾರತಿ’ ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದವು.
ಮತ್ಸ್ಯ ಯಂತ್ರ ರಚನೆ ಪೂರ್ಣತೆಯಿಂದ ಕೂಡಿತ್ತು.”
ಬೀಟಿಂಗ್ ರಿಟ್ರೀಟ್ 2026ರಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆಗಳ (CAPF) ಬ್ಯಾಂಡ್‌ಗಳ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಸಂಗೀತ ಸಂಯೋಜನೆಗಳು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ತುಂಬಿದ್ದು, ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಕಾಪಾಡುವವರ ಮೇಲಿನ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸಿದವು.
ಬೀಟಿಂಗ್ ರಿಟ್ರೀಟ್ 2026ರಲ್ಲಿ ಸೇನಾ ಮಿಲಿಟರಿ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದ ಸಂಗೀತ ತಾಳಗಳು ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾಗಿದ್ದವು. ಅದೇ ರೀತಿ, ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯ ಆಪರೇಷನ್ ಸಿಂದೂರಿಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಗೌರವ, ವಂದೇ ಮಾತರಂಗೆ 150 ವರ್ಷಗಳು, ಭಾರತದ ನಾರಿ ಶಕ್ತಿಯ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ವಿಜಯ, ಹಾಗೂ ಅಶ್ನಿ ಡ್ರೋನ್, ಭೈರವ್ ಪಡೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಚೀನ ‘ಗರುಡ ವ್ಯೂಹ’ ಯುದ್ಧ ರಚನೆಯ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ರೂಪಣೆಗಳು ಕೂಡ ಅಷ್ಟೇ ಅತ್ಯಂತ ಅದ್ಭುತವಾಗಿತ್ತು.
“ಡ್ರಮ್‌ವಾದಕರ ಸಂಗೀತ’
ಅದ್ಭುತ! ಬೀಟಿಂಗ್ ರಿಟ್ರೀಟ್ 2026ರಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಮೆಚ್ಚಲಾಯಿತು.”
“ವಂದೇ ಮಾತರಂ 150 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಬೀಟಿಂಗ್ ರಿಟ್ರೀಟ್ 2026ರಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳು ನೀಡಿದ ಈ ಗಾಯನ ರೂಪಾಂತರವು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ.”