પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ બીટિંગ રીટ્રીટ 2026 ની ઝલક શેર કરી
29 JAN 2026 10:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બીટિંગ રીટ્રીટ 2026ની ઝલક શેર કરી. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે વિવિધ બેન્ડ દ્વારા કરવામાં આવેલા પ્રદર્શન યાદગાર હતા.
X પરની શ્રેણીબદ્ધ પોસ્ટ્સમાં, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"બીટિંગ રીટ્રીટ 2026ની કેટલીક ઝલક અહીં છે. વિવિધ બેન્ડ દ્વારા કરવામાં આવેલા પ્રદર્શન યાદગાર હતા."
"બીટિંગ રીટ્રીટ 2026ની કેટલીક વધુ ઝલક અહીં છે."
"બીટિંગ રીટ્રીટ 2026 માં એરફોર્સ બેન્ડ અસાધારણ હતું.
તેઓએ 'બ્રેવ વોરિયર', 'ટ્વાઇલાઇટ', 'એલર્ટ (પોસ્ટ હોર્ન ગેલોપ)' અને 'ફ્લાઇંગ સ્ટાર' નું પ્રદર્શન સારી રીતે કર્યું.
સિંદૂર રચના શાનદાર હતી!"
"ખરેખર ઉત્કૃષ્ટ!
નૌકાદળના બેન્ડના પ્રદર્શનમાં 'નમસ્તે', 'સાગર પવન', 'માતૃભૂમિ', 'તેજસ્વી' અને 'જય ભારતી'નો સમાવેશ થાય છે.
મત્સ્ય યંત્ર રચના અચૂક હતી."
"બીટિંગ રીટ્રીટ 2026માં CAPF બેન્ડ દ્વારા રજૂ કરાયેલી વિવિધ રચનાઓ જીવંતતાથી ભરેલી હતી અને આપણા રાષ્ટ્રનું રક્ષણ કરનારાઓ પ્રત્યે ગર્વની ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરતી હતી."
"બીટિંગ રીટ્રીટ 2026માં આર્મી મિલિટરી બેન્ડ દ્વારા રજૂ કરાયેલી ધૂન ઉત્તમ હતી. ઓપરેશન સિંદૂર, વંદે માતરમના 150 વર્ષ, ભારતની નારી શક્તિના ક્રિકેટ વિજય, તેમજ અશ્ની ડ્રોન, ભૈરવ બટાલિયન અને પ્રાચીન 'ગરુડ વ્યૂહ ' યુદ્ધ રચનાની રજૂઆતો સહિતની રચનાઓ પણ એટલી જ શાનદાર હતી."
"'ડ્રમર્સ કોલ'
અદભુત! બીટિંગ રીટ્રીટ 2026માં તેની વ્યાપક પ્રશંસા કરવામાં આવી હતી."
"એવા સમયે જ્યારે આપણે વંદે માતરમના 150 વર્ષ ઉજવી રહ્યા છીએ, ત્યારે આપણા સશસ્ત્ર દળો દ્વારા બીટિંગ રીટ્રીટ 2026માં આ ગીતનું પ્રદર્શન અદભૂત છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares glimpses from Beating Retreat 2026
29 JAN 2026 10:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi shared the glimpses from Beating Retreat 2026, today. Shri Modi said that performances by the various bands were memorable.
In a series of posts on X, Shri Modi said:
"Here are some glimpses from Beating Retreat 2026. The performances by the various bands were memorable."
"Here are some more glimpses from Beating Retreat 2026."
"The Air Force Band was exceptional at the Beating Retreat 2026.
They performed ‘Brave Warrior’, ‘Twilight’, ‘Alert (Post Horn Gallop)’ and ‘Flying Star’ impeccably.
The Sindoor formation was brilliant!"
"Simply outstanding!
The Naval Band’s performances included ‘Namaste’, ‘Sagar Pawan’, ‘Matribhumi’, ‘Tejasvi’ and ‘Jai Bharati.’
The Matsya Yantra formation was flawless."
"The diverse compositions by the CAPF bands at Beating Retreat 2026 were filled with vibrancy and reflected a spirit of pride towards those who protect our nation."
"The tunes performed by the Army Military Band at the Beating Retreat 2026 were excellent. Equally masterful were the formations that included tributes to Operation Sindoor, 150 years of Vande Mataram, the cricketing triumph of India’s Nari Shakti, as well as the representations of Ashni drone, Bhairav battalion and the ancient ‘Garuda Vyuha’ battle formation."
"‘Drummers' Call’
Spectacular! It was widely appreciated at Beating Retreat 2026."
"At a time when we are marking 150 years of Vande Mataram, this rendition at the Beating Retreat 2026 by our armed forces is particularly special."