Prime Minister's Office
Prime Minister shares glimpses of the conclusion of the historic India-EU Free Trade Agreement
28 JAN 2026 10:38AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi shared glimpses of the conclusion of the historic India-EU Free Trade Agreement. “European Council President António Costa and European Commission President Ursula von der Leyen and I are delighted to announce the conclusion of the historic India-EU Free Trade Agreement”, Shri Modi stated. “Conclusion of the India-EU Free Trade Agreement today marks a significant milestone in our relations. I thank all the leaders of Europe over the years for their constructive spirit and commitment in making this possible. This agreement will deepen economic ties, create opportunities for our people and strengthen the India-Europe partnership for a prosperous future”, Shri Modi added.
In a series of posts on X, Shri Modi said:
“Addressing the joint press meet with European Council President António Costa and European Commission President Ursula von der Leyen.”
@eucopresident
@vonderleyen
@EUCouncil
@EU_Commission
“The historic agreement with EU, which is India’s largest Free Trade Agreement in history, has substantial benefits for the 1.4 billion people of India. It will:
Make access to European markets easier for our farmers and small industries.
Create new opportunities in manufacturing.
Further strengthen cooperation between our services sectors. #IndiaEUTradeDeal”
“This landmark deal between the 2nd largest and 4th largest economies of the world promises to create unprecedented opportunities and open new avenues of growth as well as cooperation. This deal will benefit the entire global community.
It would help create quality jobs in key sectors, enable further mobility for our youth, professional talent, students and researchers and unlock the potential of the digital age. Importantly, it will foster innovation and strengthen economic ties for mutual growth.
Together, India and the EU are moving ahead with trust and ambition towards a prosperous as well as sustainable future! #IndiaEUTradeDeal”
“Today is a day that will be remembered forever, marked indelibly in our shared history.
European Council President António Costa and European Commission President Ursula von der Leyen and I are delighted to announce the conclusion of the historic India-EU Free Trade Agreement.
This is a milestone in our relations which will:
Strengthen our economic ties
Create jobs for our youth
Opportunities for our businesses
Foster shared prosperity,
Build stronger global supply chains. #IndiaEUTradeDeal”
@eucopresident
@vonderleyen
@EUCouncil
@EU_Commission
“India and Europe have taken a major step forward today. The India-EU Free Trade Agreement opens new pathways for growth, investment and strategic cooperation. “
#IndiaEUTradeDeal
@eucopresident
“This agreement will drive trade, investment and innovation while strengthening our strategic relationship.
It reflects our shared resolve to shape a stable, prosperous and future-ready economic relationship.”
#IndiaEUTradeDeal
@EU_Commission
@vonderleyen
“Sharing my remarks during the India-EU Business Forum.”
“Conclusion of the India-EU Free Trade Agreement today marks a significant milestone in our relations. I thank all the leaders of Europe over the years for their constructive spirit and commitment in making this possible. This agreement will deepen economic ties, create opportunities for our people and strengthen the India-Europe partnership for a prosperous future.”
“These outcomes reinforce our commitment to further strengthening the partnership between India and the European Union.”
“The India-EU Business Forum was a great platform to discuss the wide-ranging economic linkages between India and Europe. The Free Trade Agreement signed today brings innumerable benefits for businesses, MSMEs and innovators. It is a new blueprint for shared prosperity.”
@EU_Commission
@vonderleyen

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઐતિહાસિક ભારત-EU મુક્ત વેપાર કરારના સમાપનની ઝલક શેર કરી
28 JAN 2026 10:38AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઐતિહાસિક ભારત-EU મુક્ત વેપાર કરારના સમાપનની ઝલક શેર કરી. "યુરોપિયન કાઉન્સિલના પ્રમુખ એન્ટોનિયો કોસ્ટા અને યુરોપિયન કમિશનના પ્રમુખ ઉર્સુલા વોન ડેર લેયેન અને હું ઐતિહાસિક ભારત-EU મુક્ત વેપાર કરારના સમાપનની જાહેરાત કરતા આનંદ અનુભવીએ છીએ", શ્રી મોદીએ જણાવ્યું. "ભારત-EU મુક્ત વેપાર કરારનું સમાપન આજે આપણા સંબંધોમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે. હું વર્ષોથી યુરોપના તમામ નેતાઓનો આ શક્ય બનાવવામાં તેમની રચનાત્મક ભાવના અને પ્રતિબદ્ધતા બદલ આભાર માનું છું. આ કરાર આર્થિક સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવશે, આપણા લોકો માટે તકો ઊભી કરશે અને સમૃદ્ધ ભવિષ્ય માટે ભારત-યુરોપ ભાગીદારીને મજબૂત બનાવશે", શ્રી મોદીએ ઉમેર્યું હતું.
X પર શ્રેણીબદ્ધ પોસ્ટ્સમાં, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"યુરોપિયન કાઉન્સિલના પ્રમુખ એન્ટોનિયો કોસ્ટા અને યુરોપિયન કમિશનના પ્રમુખ ઉર્સુલા વોન ડેર લેયેન સાથે સંયુક્ત પત્રકાર પરિષદને સંબોધિત કરતા."
@eucopresident
@vonderleyen
@EUCouncil
@EU_Commission
"EU સાથેનો ઐતિહાસિક કરાર, જે ઇતિહાસમાં ભારતનો સૌથી મોટો મુક્ત વેપાર કરાર છે, તેના ભારતના 1.4 અબજ લોકો માટે નોંધપાત્ર ફાયદા છે. તે:
આપણા ખેડૂતો અને નાના ઉદ્યોગો માટે યુરોપિયન બજારોમાં પ્રવેશ સરળ બનાવશે.
ઉત્પાદનમાં નવી તકો ઊભી કરશે.
આપણા સેવા ક્ષેત્રો વચ્ચે સહયોગને વધુ મજબૂત બનાવશે. #IndiaEUTradeDeal"
"વિશ્વની બીજી સૌથી મોટી અને ચોથી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થાઓ વચ્ચેનો આ સીમાચિહ્નરૂપ કરાર અભૂતપૂર્વ તકો ઊભી કરવાનું અને વિકાસ તેમજ સહયોગના નવા માર્ગો ખોલવાનું વચન આપે છે. આ કરારથી સમગ્ર વૈશ્વિક સમુદાયને ફાયદો થશે.
તે મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં ગુણવત્તાયુક્ત નોકરીઓનું સર્જન કરવામાં મદદ કરશે, આપણા યુવાનો, વ્યાવસાયિક પ્રતિભા, વિદ્યાર્થીઓ અને સંશોધકો માટે વધુ ગતિશીલતા સક્ષમ બનાવશે અને ડિજિટલ યુગની સંભાવનાઓને ખુલ્લી પાડશે. મહત્વપૂર્ણ રીતે, તે નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપશે અને પરસ્પર વિકાસ માટે આર્થિક સંબંધોને મજબૂત બનાવશે.
ભારત અને EU એકસાથે સમૃદ્ધ તેમજ ટકાઉ ભવિષ્ય તરફ વિશ્વાસ અને મહત્વાકાંક્ષા સાથે આગળ વધી રહ્યા છે! #IndiaEUTradeDeal"
આજનો દિવસ હંમેશ માટે યાદ રહેશે, આપણા સહિયારા ઇતિહાસમાં અવિસ્મરણીય રીતે ચિહ્નિત થયેલ છે.
યુરોપિયન કાઉન્સિલના પ્રમુખ એન્ટોનિયો કોસ્ટા અને યુરોપિયન કમિશનના પ્રમુખ ઉર્સુલા વોન ડેર લેયેન અને હું ઐતિહાસિક ભારત-EU મુક્ત વેપાર કરારના સમાપનની જાહેરાત કરતા આનંદ અનુભવીએ છીએ.
આ આપણા સંબંધોમાં એક સીમાચિહ્નરૂપ છે જે:
આપણા આર્થિક સંબંધોને મજબૂત બનાવશે
આપણા યુવાનો માટે રોજગારીનું સર્જન કરશે
આપણા વ્યવસાયો માટે તકો
સહિયારી સમૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપશે,
મજબૂત વૈશ્વિક પુરવઠા શૃંખલાઓનું નિર્માણ કરશે. #IndiaEUTradeDeal”
@eucopresident
@vonderleyen
@EUCouncil
@EU_Commission
"ભારત અને યુરોપે આજે એક મોટું પગલું ભર્યું છે. ભારત-EU મુક્ત વેપાર કરાર વૃદ્ધિ, રોકાણ અને વ્યૂહાત્મક સહયોગ માટે નવા માર્ગો ખોલે છે."
#IndiaEUTradeDeal
@eucopresident
"આ કરાર આપણા વ્યૂહાત્મક સંબંધોને મજબૂત બનાવતી વખતે વેપાર, રોકાણ અને નવીનતાને વેગ આપશે.
તે સ્થિર, સમૃદ્ધ અને ભવિષ્ય માટે તૈયાર આર્થિક સંબંધોને આકાર આપવાના આપણા સહિયારા સંકલ્પને પ્રતિબિંબિત કરે છે."
#IndiaEUTradeDeal
@EU_Commission
@vonderleyen
"ભારત-EU બિઝનેસ ફોરમ દરમિયાન મારી ટિપ્પણીઓ શેર કરી રહ્યો છું."
"આજે ભારત-EU મુક્ત વેપાર કરારનું સમાપન આપણા સંબંધોમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે. હું વર્ષોથી યુરોપના તમામ નેતાઓનો આ શક્ય બનાવવા માટે તેમની રચનાત્મક ભાવના અને પ્રતિબદ્ધતા બદલ આભાર માનું છું. આ કરાર આર્થિક સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવશે, આપણા લોકો માટે તકો ઊભી કરશે અને સમૃદ્ધ ભવિષ્ય માટે ભારત-યુરોપ ભાગીદારીને મજબૂત બનાવશે."
"આ પરિણામો ભારત અને યુરોપિયન યુનિયન વચ્ચેની ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવે છે."
"ભારત-EU બિઝનેસ ફોરમ ભારત અને યુરોપ વચ્ચેના વ્યાપક આર્થિક જોડાણોની ચર્ચા કરવા માટે એક ઉત્તમ પ્લેટફોર્મ હતું. આજે હસ્તાક્ષર કરાયેલ મુક્ત વેપાર કરાર વ્યવસાયો, MSME અને નવીનતાઓ માટે અસંખ્ય ફાયદા લાવે છે. તે સહિયારી સમૃદ્ધિ માટે એક નવી બ્લુપ્રિન્ટ છે."
@EU_Commission
@vonderleyen