पंतप्रधान कार्यालय
थिरू डी. ज्ञानसुंदरम् जी यांच्या निधनाबद्दल पंतप्रधानांकडून शोक व्यक्त
26 JAN 2026 11:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 जानेवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी डी. ज्ञानसुंदरम् यांच्या निधनाबद्दल तीव्र शोक व्यक्त केला आहे.
तामिळ संस्कृती आणि साहित्य यांच्यासाठी डी. ज्ञानसुंदरम् जी यांचे योगदान कायमच स्मरणात राहील असे प्रतिपादन पंतप्रधानांनी केले. त्यांच्या लेखन आणि आजीवन समर्पणातून त्यांनी समाजाची सांस्कृतिक जाणीव समृद्ध केली आणि त्यांचे कार्य वाचक आणि विद्वानांच्या भावी पिढ्यांना प्रेरणा देत राहतील.
जानेवारी 2024 मध्ये श्री रंगनाथस्वामी मंदिराच्या भेटीदरम्यान त्यांच्याशी झालेल्या संवादाची आठवणही पंतप्रधानांनी करून देताना, कंब रामायणाविषयीचे त्यांचे ज्ञान विलक्षण असल्याचे नमूद केले.
पंतप्रधानांनी शोकमग्न कुटुंबीय आणि त्यांच्या चाहत्यांप्रती मनःपूर्वक सहवेदना व्यक्त केल्या आणि दिवंगत आत्म्याला शांती लाभो अशी प्रार्थनाही केली.
एक्स या समाज माध्यमांवरील संदेशात मोदी म्हणाले की,
'थिरू डी ज्ञानसुंदरम् जी यांच्या निधनाने खूप दुःख झाले. तामिळ संस्कृती आणि साहित्य यांमधील त्यांचे योगदान नेहमीच स्मरणात राहील. त्यांच्या लेखन आणि आजीवन समर्पणातून त्यांनी समाजाची सांस्कृतिक जाणीव समृद्ध केली आणि त्यांचे कार्य वाचक आणि विद्वानांच्या भावी पिढ्यांना प्रेरणा देत राहतील.
जानेवारी 2024मध्ये श्री रंगनाथस्वामी मंदिराच्या भेटीदरम्यान त्यांच्याशी झालेल्या संवादाची आठवणही पंतप्रधानांनी करून देताना, कंब रामायण याविषयीचे त्यांचे ज्ञान विलक्षण असल्याचे नमूद केले.
त्यांच्या कुटुंबीय आणि चाहत्यांप्रती माझ्या संवेदना. ओम शांती'

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the demise of Thiru D. Gnanasundaram Ji
26 JAN 2026 9:48PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Narendra Modi, has expressed deep grief over the demise of D. Gnanasundaram.
The Prime Minister said that Thiru D. Gnanasundaram Ji’s contributions to Tamil culture and literature will always be remembered. Through his writings and lifelong dedication, he enriched the cultural consciousness of society, and his works will continue to inspire generations of readers and scholars.
The Prime Minister also recalled interacting with him during his visit to Sri Ranganathaswamy Temple in January 2024, noting that his understanding of the Kamba Ramayanam was exceptional.
The Prime Minister conveyed his heartfelt condolences to the bereaved family and admirers and prayed for eternal peace to the departed soul.
In a X post, Shri Modi said;
“Deeply pained by the passing of Thiru D. Gnanasundaram Ji. His contribution to Tamil culture and literature will always be remembered. Through his writings and lifelong dedication, he enriched the cultural consciousness of society. His works will continue to inspire generations of readers and scholars.
I recall interacting with him during my visit to Sri Ranganathaswamy Temple, Tiruchirappalli in January 2024. His understanding of the Kamba Ramayanam was exceptional.
Condolences to his family and admirers. Om Shanti.”