വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിൽ കേന്ദ്ര വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ നിശ്ചലദൃശ്യം ഇന്ത്യയുടെ കഥപറച്ചിൽ പൈതൃകവും 'വേവ്സ്' ദർശനവും പ്രദർശിപ്പിച്ചു.
26 JAN 2026 4:04PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ന് കർതവ്യ പഥിൽ നടന്ന റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിൽ കേന്ദ്ര വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം അവതരിപ്പിച്ച നിശ്ചലദൃശ്യത്തിന്റെ ചില നേർക്കാഴ്ചകൾ ഇതാ:
"ഭാരത് ഗാഥ: ശ്രുതി, കൃതി, ദൃഷ്ടി" എന്ന ശീർഷകത്തിൽ കേന്ദ്ര വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ നിശ്ചലദൃശ്യം , പുരാതന വാമൊഴി പാരമ്പര്യങ്ങളിൽ നിന്ന് സമകാലിക മാധ്യമങ്ങളിലേക്കും സിനിമയിലേക്കുമുള്ള ഇന്ത്യയുടെ യാത്രയെ അടയാളപ്പെടുത്തി. രാജ്യത്തിന്റെ സാംസ്കാരിക പരിണാമത്തെയും ആഗോള ഉള്ളടക്ക ശക്തികേന്ദ്രമായുള്ള പരിവർത്തന യാത്രയെയും ഇത് പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
77-ാമത് റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിൽ, ഇന്ത്യയുടെ മാധ്യമ, വിനോദ മേഖലയിലെ നേതൃത്വം, നൂതനാശയങ്ങൾ, സാംസ്കാരിക നയതന്ത്രം എന്നിവയെ മുന്നോട്ട് നയിക്കുന്ന ഒരു ആഗോള പ്ലാറ്റ്‌ഫോമായി വേവ്സിനെ, നിശ്ചല ദൃശ്യത്തിൽ എടുത്തുകാണിച്ചു. രാജ്യത്തിന്റെ സാംസ്‌കാരിക പൈതൃകത്തെ ആധുനിക സാങ്കേതികവിദ്യയുമായി സംയോജിപ്പിച്ച് കൊണ്ട്, പാരമ്പര്യത്തിന്റെയും ഭാവിപ്രതീക്ഷകളുടെയും ജീവസുറ്റ ആഖ്യാനം നിശ്ചലദൃശ്യത്തിന് മിഴിവേകി.

Ministry of Information & Broadcasting
MIB Tableau at Republic Day Parade Showcases India’s Storytelling Legacy and WAVES Vision
26 JAN 2026 4:04PM by PIB Delhi
Here are the glimpses of the MIB tableau presented in the Republic Day Parade today at Kartavya Path: The Ministry of Information and Broadcasting’s tableau, titled “Bharat Gatha: Shruti, Kriti, Drishti,” showcased India’s rich storytelling legacy, tracing its journey from ancient oral traditions to contemporary media and cinema, reflecting the nation’s cultural evolution and emergence as a global content powerhouse.
The tableau also highlighted WAVES as a global platform advancing India’s media and entertainment leadership, innovation and cultural diplomacy, while seamlessly blending civilisational heritage with modern technology to bring alive traditions and future-ready narratives during the 77th Republic Day Parade.