ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ NDRF ਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਬਲ ਦੇ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਆਫਤ ਰੋਧੀ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ NDRF ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
NDRF ਅੱਜ ਆਫਤਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦਾ ਥੰਮ੍ਹ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ
ਦੂਸਰਿਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਆਪਣਾ ਬਲੀਦਾਨ ਦੇਣ ਵਾਲੇ NDRF ਦੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਨੂੰ ਨਮਨ
19 JAN 2026 10:40AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਜ਼ਾਸਟਰ ਰਿਸਪੌਂਸ ਫੋਰਸ (NDRF) ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਬਲ ਦੇ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “NDRF ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਦੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ। ਆਪਦਾ-ਰੋਧੀ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਰਾਹੀਂ NDRF ਅੱਜ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦਾ ਉਹ ਥੰਮ੍ਹ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ ਆਫਤਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਰੋਸਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਦੂਸਰਿਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਆਪਣਾ ਬਲੀਦਾਨ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਨੂੰ ਨਮਨ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, extends Raising Day greetings to NDRF Personnel
NDRF is playing a significant role in realizing Modi govt's resolve to build a disaster-resilient India
NDRF has today become the pillar of trust the nation relies on during calamities
Salute to the martyrs who sacrificed themselves for the safety of others
19 JAN 2026 10:40AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has extended greetings to the personnel of the National Disaster Response Force (NDRF) on the occasion of Force’s Raising Day.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Warm greetings to the personnel of NDRF on Raising Day. Through its significant role in realizing the Modi govt's resolve to build a disaster-resilient India, the NDRF has today become the pillar of trust the nation relies on during calamities. Salute to the martyrs who sacrificed themselves for the safety of others.”