ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
డిసెంబర్ 26న 'వీర్ బాల్ దివస్' కార్యక్రమంలో పాల్గొననున్న ప్రధానమంత్రి
25 DEC 2025 5:37PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలోని భారత్ మండపంలో రేపు మధ్యాహ్నం 12:15 గంటలకు నిర్వహిస్తున్న 'వీర్ బాల్ దివస్' జాతీయ కార్యక్రమంలో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పాల్గొంటారు. ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి సభికులనుద్దేశించి ప్రసంగిస్తారు.
వీర్ బాల్ దివస్‌ను పురస్కరించుకుని సాహిబ్‌జాదీల అసాధారణ ధైర్యం, అత్యున్నత త్యాగం గురించి పౌరులకు తెలియజేయడం, అవగాహన కల్పించడంతో పాటు దేశ చరిత్రలోని యువ వీరుల అజేయ ధైర్యం, త్యాగం, పరాక్రమాన్ని గౌరవించడం, స్మరించడం లక్ష్యంగా భారత ప్రభుత్వం దేశవ్యాప్తంగా ప్రజల భాగస్వామ్యంతో కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తోంది. వీరుల గురించిన కథలు చెప్పడం, పారాయణాలు, పోస్టర్ రూపకల్పన, వ్యాస రచన పోటీలు ఈ కార్యక్రమాల్లో భాగంగా ఉంటాయి. వీటిని పాఠశాలలు, పిల్లల సంరక్షణ సంస్థలు, అంగన్వాడీ కేంద్రాలు, ఇతర విద్యా వేదికలతో పాటు ఆన్‌లైన్‌లో మై గవ్, మైభారత్ పోర్టల్స్ వేదికగానూ ఈ కార్యకలాపాలను నిర్వహిస్తారు.
శ్రీ గురు గోవింద్ సింగ్ జీ ప్రకాష్ పురబ్ సందర్భంగా డిసెంబర్ 26వ తేదీని 'వీర్ బాల్ దివస్'గా పాటించనున్నట్లు ప్రధానమంత్రి 2022 జనవరి 9న ప్రకటించారు. శ్రీ గురు గోవింద్ సింగ్ జీ కుమారులైన సాహిబ్‌జాదీలు బాబా జోరావర్ సింగ్ జీ, బాబా ఫతే సింగ్ జీ జ్ఞాపకార్థం నిర్వహిస్తున్న ఈ కార్యక్రమం అమరవీరుల అసమాన త్యాగాన్ని తరతరాలకు తెలియపరుస్తూ... అందరికీ స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంది.
ప్రధానమంత్రి రాష్ట్రీయ బాల్ పురస్కార్ (పీఎంఆర్బీపీ) పురస్కార గ్రహీతలూ ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు.

Prime Minister's Office
PM to participate in the programme marking ‘Veer Baal Diwas’ on 26th December
25 DEC 2025 5:37PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the national programme marking ‘Veer Baal Diwas’ on 26th December 2025, at around 12:15 PM, at Bharat Mandapam, New Delhi. On the occasion, the Prime Minister will also address the gathering.
To mark Veer Baal Diwas, the Government of India is organising participative programmes across the country with the objective of informing and educating citizens about the extraordinary courage and supreme sacrifice of the Sahibzades, and to honour and commemorate the indomitable courage, sacrifice, and valour of the young heroes of India’s history. The activities will include storytelling sessions, recitations, poster-making and essay-writing competitions, among others. These will be conducted in schools, Child Care Institutions, Anganwadi centres, and other educational platforms, as well as through online activities on the MyGov and MyBharat portals.
On the occasion of the Prakash Purab of Sri Guru Gobind Singh Ji on 9th January 2022, the Prime Minister had announced that 26th December would be observed as ‘Veer Baal Diwas’, to commemorate the martyrdom of Sahibzadas Baba Zorawar Singh Ji and Baba Fateh Singh Ji, the sons of Sri Guru Gobind Singh Ji, whose unparalleled sacrifice continues to inspire generations.
Awardees of the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar (PMRBP) will also be present during the programme.