ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਕਿ 'ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ - ਜੀ ਰਾਮ ਜੀ ਐਕਟ 2025' ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਆਮਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਅਤੇ ਲੰਮੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਪੇਂਡੂ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਨੂੰ ਇੱਕ-ਦੂਜੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਬਜਾਏ ਨਿਰੰਤਰਤਾ ਵਜੋਂ ਦੇਖਦਾ ਹੈ
24 DEC 2025 1:41PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਦਾ ਲਿਖਿਆ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ 'ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ - ਜੀ ਰਾਮ ਜੀ ਐਕਟ 2025' ਆਮਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ, ਸੰਪਤੀ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਸਥਿਰਤਾ ਅਤੇ ਲੰਮੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਪੇਂਡੂ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਨੂੰ ਇੱਕ-ਦੂਜੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਬਿਠਾਉਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਇੱਕ ਨਿਰੰਤਰਤਾ ਵਜੋਂ ਦੇਖਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਇਸ ਬਿੱਲ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਵਿਆਪਕ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ, ਤਕਨੀਕੀ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਅਤੇ ਕਈ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਦੀ 'ਐਕਸ' 'ਤੇ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਇਸ ਜਾਣਕਾਰੀ ਭਰਪੂਰ ਲੇਖ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @ChouhanShivraj ਦੱਸਦੇ ਹਨ ਕਿ 'ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ-ਜੀ ਰਾਮ ਜੀ ਐਕਟ, 2025' ਆਮਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ, ਸੰਪਤੀ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਸਥਿਰਤਾ ਅਤੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਪੇਂਡੂ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਨੂੰ ਇੱਕ-ਦੂਜੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਬਿਠਾਉਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਨਿਰੰਤਰਤਾ ਵਜੋਂ ਦੇਖਦਾ ਹੈ।"

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how VB-G RAM G Act 2025 treats income support and long-term rural productivity as a continuum rather than a trade-off
24 DEC 2025 1:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Shivraj Singh Chouhan on how VB-G RAM G Act 2025 treats income support, asset creation, agricultural stability and long-term rural productivity as a continuum rather than a trade-off.
"He stresses that the Bill was preceded by extensive consultations with State governments, technical workshops and multi-stakeholder discussions", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri Shivraj Singh Chouhan on X, Shri Modi said:
"In this enlightening article, Union Minister Shri @ChouhanShivraj explains that VB-G RAM G Act, 2025 treats income support, asset creation, agricultural stability and long-term rural productivity as a continuum rather than a trade-off.
He stresses that the Bill was preceded by extensive consultations with State governments, technical workshops and multi-stakeholder discussions."