Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how VB-G RAM G Act 2025 treats income support and long-term rural productivity as a continuum rather than a trade-off
24 DEC 2025 1:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Shivraj Singh Chouhan on how VB-G RAM G Act 2025 treats income support, asset creation, agricultural stability and long-term rural productivity as a continuum rather than a trade-off.
"He stresses that the Bill was preceded by extensive consultations with State governments, technical workshops and multi-stakeholder discussions", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri Shivraj Singh Chouhan on X, Shri Modi said:
"In this enlightening article, Union Minister Shri @ChouhanShivraj explains that VB-G RAM G Act, 2025 treats income support, asset creation, agricultural stability and long-term rural productivity as a continuum rather than a trade-off.
He stresses that the Bill was preceded by extensive consultations with State governments, technical workshops and multi-stakeholder discussions."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ એક લેખ શેર કર્યો જેમાં જણાવાયું છે કે VB-G RAMG અધિનિયમ 2025 આવક સહાય અને લાંબા ગાળાની ગ્રામીણ ઉત્પાદકતાને વિકલ્પો તરીકે ધ્યાનમાં લેવાને બદલે સતત પ્રક્રિયા તરીકે જુએ છે
24 DEC 2025 1:41PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો છે, જેમાં સમજાવવામાં આવ્યું છે કે VB-G RAM G કાયદો 2025 આવક સહાય, સંપત્તિ નિર્માણ, કૃષિ સ્થિરતા અને લાંબા ગાળાની ગ્રામીણ ઉત્પાદકતાને સમાધાન કરતાં સતત પ્રક્રિયા તરીકે કેવી રીતે જુએ છે.
શ્રી મોદીએ કહ્યું, "તેમણે તે વાત પર ભાર મૂક્યો કે બિલ પહેલા રાજ્ય સરકારો સાથે વ્યાપક વિચાર વિમર્શ, તકનીકી કાર્યશાળાઓ અને બહુવિધ હિસ્સેદારો સાથે ચર્ચાઓ બાદ રજૂ કરવામાં આવ્યું હતું."
X પર કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણની એક પોસ્ટનો જવાબ આપતા શ્રી મોદીએ કહ્યું:
" માહિતીપ્રદ લેખમાં કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @ChouhanShivraj જણાવે છે કે VB-G RAM G કાયદો, 2025 આવક સહાય, સંપત્તિ નિર્માણ, કૃષિ સ્થિરતા અને લાંબા ગાળાની ગ્રામીણ ઉત્પાદકતાને સમાધાન કરતાં સતત પ્રક્રિયા તરીકે જુએ છે.
તેમણે તે વાત પર ભાર મૂક્યો કે બિલ પહેલા રાજ્ય સરકારો સાથે વ્યાપક પરામર્શ, તકનીકી કાર્યશાળાઓ અને બહુવિધ હિસ્સેદારો સાથે ચર્ચાઓ બાદ રજૂ કરવામાં આવ્યું હતું."