પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના FTA અર્થતંત્રને મજબૂત બનાવવાના વ્યાપક મિશનનો ભાગ છે તે અંગે એક લેખ શેર કર્યો
23 DEC 2025 2:58PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલ દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો, જેમાં તેમણે સમજાવ્યું કે આજે ભારતના FTA ટેરિફ ઘટાડાથી ઘણું આગળ છે, જે અર્થતંત્રને મજબૂત કરવા અને લાખો લોકોના જીવનમાં સુધારો લાવવા માટે એક વ્યાપક મિશનનો ભાગ છે. તેમણે­­ જણાવ્યું કે ભારત-ન્યુઝીલેન્ડ એફટીએ એક ઐતિહાસિક સીમાચિહ્ન છે, કારણ કે તે ભારતનો પ્રથમ મહિલાઓની આગેવાની હેઠળનો એફટીએ છે. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે, લગભગ સમગ્ર વાટાઘાટ કરનારી ટીમમાં મહિલાઓનો સમાવેશ થતો હતો.
X પર કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલની પોસ્ટનો જવાબ આપતા શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું:
આ સમજદાર લેખમાં, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @PiyushGoyal સમજાવે છે કે આજે ભારતના એફટીએ ટેરિફ ઘટાડા કરતા વધુ આગળ વધ્યા છે, જે અર્થતંત્રને મજબૂત કરવા અને લાખો લોકોના જીવનમાં સુધારો લાવવાના વ્યાપક મિશનનો એક ભાગ છે.
તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારત-ન્યુઝીલેન્ડ FTA એક ઐતિહાસિક સીમાચિહ્નરૂપ છે કારણ કે તે ભારતનો પ્રથમ મહિલા-નેતૃત્વ હેઠળનો FTA છે. લગભગ સમગ્ર વાટાઘાટ ટીમમાં મહિલાઓનો સમાવેશ થાય છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how India’s FTAs are part of a broader mission to strengthen the economy
23 DEC 2025 2:58PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Piyush Goyal which explains that India’s FTAs today go well beyond tariff reductions, forming part of a broader mission to strengthen the economy and improve the lives of millions."He highlights that the India-New Zealand FTA is a historic milestone as it is India’s first women-led FTA. Almost the entire negotiating team comprised women", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri Piyush Goyal on X, Shri Modi said:
"In this insightful article, Union Minister Shri @PiyushGoyal explains that India’s FTAs today go well beyond tariff reductions, forming part of a broader mission to strengthen the economy and improve the lives of millions.
He highlights that the India-New Zealand FTA is a historic milestone as it is India’s first women-led FTA. Almost the entire negotiating team comprised women."