ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਭਾਰਤ- ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਦਰਮਿਆਨ ਮੁਕਤ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤੇ (FTA) ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਕੂਟਨੀਤੀ ਦੱਸਿਆ
ਭਾਰਤ-ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ FTA ਤੋਂ 20 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਆਵੇਗਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਇਨੋਵੇਟਰਸ, ਉੱਦਮੀਆਂ, ਕਿਸਾਨਾਂ, MSMEs, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਰਸਤੇ ਖੋਲ੍ਹਣ ਵਾਲੇ ਆਕਰਸ਼ਣ ਮੌਕੇ ਮਿਲਣਗੇ
ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰੀਨ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ ਕਿ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਜਨ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਵਿਦੇਸ਼ ਨੀਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀਆਂ ਇੱਛਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ
22 DEC 2025 7:58PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਦਰਮਿਆਨ ਮੁਕਤ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤੇ (FTA) ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਪਾਰ ਕੂਟਨੀਤੀ ਦੱਸਿਆ ਹੈ।
ਐਕਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਪਾਰ ਕੂਟਨੀਤੀ ਨਵੇਂ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ FTA ਤੋਂ 20 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਆਵੇਗਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਇਨੋਵੇਟਰਸ, ਉੱਦਮੀਆਂ, ਕਿਸਾਨਾਂ, MSMEs, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਰਸਤੇ ਖੋਲ੍ਹਣ ਵਾਲੇ ਆਕਰਸ਼ਕ ਮੌਕੇ ਮਿਲਣਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਇਸ ਗੱਲ ਦੀ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰੀਨ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ ਕਿ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਜਨ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਵਿਦੇਸ਼ ਨੀਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀਆਂ ਇੱਛਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hails India–New Zealand FTA, terming it Modi government’s trade diplomacy which is setting new milestone
India–New Zealand FTA brings in $20 billion investment and offers lucrative opportunities for Indian innovators, entrepreneurs, farmers, MSMEs, students, and youth, will open new gateways to prosperity
It is a textbook example of how, people-centric foreign policy is fulfilling the aspirations of citizens under PM Shri Narendra Modi Ji's leadership
22 DEC 2025 7:58PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has hailed India–New Zealand FTA and termed it the Modi government’s trade diplomacy which is setting new milestone.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said “Modi govt’s trade diplomacy sets new milestone. India–New Zealand FTA, that brings in $20 billion investment and offers lucrative opportunities for Indian innovators, entrepreneurs, farmers, MSMEs, students, and youth, will open new gateways to prosperity. It is a textbook example of how, people-centric foreign policy is fulfilling the aspirations of citizens under PM Shri Narendra Modi Ji's leadership.”