உள்துறை அமைச்சகம்
இந்தியா-நியூசிலாந்து தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சர் திரு அமித் ஷா பாராட்டு
22 DEC 2025 7:58PM by PIB Chennai
மத்திய உள்துறை மற்றும் கூட்டுறவுத்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா, இந்தியா -நியூசிலாந்து தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தத்தைப் பாராட்டியுள்ளார். புதிய மைல்கல்லை அமைக்கும் திரு மோடி அரசின் வர்த்தக ராஜதந்திரமாக இந்த ஒப்பந்தத்தை அவர் குறிப்பிட்டார்.
இது தொடர்பாக சமூக ஊடக எக்ஸ் தளப் பதிவில் அமைச்சர் திரு அமித் ஷா தெரிவித்ததாவது:
"மோடி அரசின் வர்த்தக ராஜதந்திரம், புதிய மைல்கல்லை உருவாக்குகிறது. இந்தியா -நியூசிலாந்து தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தம், 20 பில்லியன் டாலர் முதலீட்டிற்கு வழிவகை செய்கிறது. மேலும், இந்திய கண்டுபிடிப்பாளர்கள், தொழில்முனைவோர், விவசாயிகள், எம்எஸ்எம்இகள், மாணவர்கள் மற்றும் இளைஞர்களுக்கு லாபகரமான, செழிப்புக்கான புதிய வாய்ப்புகளை உருவாக்கும். பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், மக்களை மையமாகக் கொண்ட வெளியுறவுக் கொள்கை குடிமக்களின் விருப்பங்களை எவ்வாறு நிறைவேற்றுகிறது என்பதற்கு இது ஒரு எடுத்துக்காட்டு."
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2207540®=3&lang=1

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hails India–New Zealand FTA, terming it Modi government’s trade diplomacy which is setting new milestone
India–New Zealand FTA brings in $20 billion investment and offers lucrative opportunities for Indian innovators, entrepreneurs, farmers, MSMEs, students, and youth, will open new gateways to prosperity
It is a textbook example of how, people-centric foreign policy is fulfilling the aspirations of citizens under PM Shri Narendra Modi Ji's leadership
22 DEC 2025 7:58PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has hailed India–New Zealand FTA and termed it the Modi government’s trade diplomacy which is setting new milestone.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said “Modi govt’s trade diplomacy sets new milestone. India–New Zealand FTA, that brings in $20 billion investment and offers lucrative opportunities for Indian innovators, entrepreneurs, farmers, MSMEs, students, and youth, will open new gateways to prosperity. It is a textbook example of how, people-centric foreign policy is fulfilling the aspirations of citizens under PM Shri Narendra Modi Ji's leadership.”