ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਪੰਡਿਤ ਰਾਮ ਪ੍ਰਸਾਦ ਬਿਸਮਿਲ, ਅਸ਼ਫਾਕਉੱਲਾ ਖਾਨ ਅਤੇ ਰੌਸ਼ਨ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੁਰਬਾਨੀ ਨੇ 'ਕਾਕੋਰੀ ਟ੍ਰੇਨ ਐਕਸ਼ਨ' ਰਾਹੀਂ ਆਜ਼ਾਦੀ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼ ਸ਼ਾਸਨ ਦੀਆਂ ਨੀਂਹਾਂ ਹਿਲਾ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਜ਼ਾਦੀ ਘੁਲਾਟੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਇਰਾਦੇ ਨੂੰ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਮਿਹਨਤੀ ਲੋਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਸਹੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਹਨ
ਉਹ ਦੂਸਰੇ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀਆਂ ਲਈ ਹਿੰਮਤ ਅਤੇ ਬਹਾਦਰੀ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਸਰੋਤ ਵੀ ਬਣੇ
ਰਾਸ਼ਟਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਨੂੰ ਕਦੇ ਭੁੱਲ ਨਹੀਂ ਪਾਏਗਾ
19 DEC 2025 11:55AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਪੰਡਿਤ ਰਾਮ ਪ੍ਰਸਾਦ ਬਿਸਮਿਲ, ਅਸ਼ਫਾਕਉੱਲਾ ਖਾਨ ਅਤੇ ਰੌਸ਼ਨ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜਿਸ ਨੇ 'ਕਾਕੋਰੀ ਟ੍ਰੇਨ ਐਕਸ਼ਨ' ਰਾਹੀਂ ਆਜ਼ਾਦੀ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼ ਸ਼ਾਸਨ ਦੀਆਂ ਨੀਂਹਾਂ ਨੂੰ ਹਿਲਾ ਦਿੱਤਾ।
ਐਕਸ 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਪੰਡਿਤ ਰਾਮ ਪ੍ਰਸਾਦ ਬਿਸਮਿਲ, ਅਸ਼ਫਾਕਉੱਲਾ ਖਾਨ ਅਤੇ ਰੌਸ਼ਨ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੁਰਬਾਨੀ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਜਿਸ ਨੇ 'ਕਾਕੋਰੀ ਟ੍ਰੇਨ ਐਕਸ਼ਨ' ਰਾਹੀਂ ਆਜ਼ਾਦੀ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼ ਸ਼ਾਸਨ ਦੀਆਂ ਨੀਂਹਾਂ ਹਿਲਾ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਜ਼ਾਦੀ ਘੁਲਾਟੀਆਂ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਇਸ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਇਰਾਦੇ ਨੂੰ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸੰਸਾਧਨ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਮਿਹਨਤੀ ਲੋਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਵਸਤੂਆਂ ਸਹੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਹਨ, ਸਗੋਂ ਉਹ ਹੋਰ ਇਨਕਲਾਬੀਆਂ ਲਈ ਹਿੰਮਤ ਅਤੇ ਬਹਾਦਰੀ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਸਰੋਤ ਵੀ ਬਣੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਨੂੰ ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਭੁੱਲੇਗਾ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah pays tribute to Pandit Ram Prasad Bismil, Ashfaqulla Khan and Roshan Singh on their Balidaan Diwas
Their sacrifice gave new energy to the freedom struggle through the 'Kakori Train Action' and shook the foundations of British rule
These freedom fighters realized the resolve that the resources of the country and the goods produced by its hardworking people rightfully belong to the people themselves
They also became a source of inspiration for courage and valor for other revolutionaries
The nation will never forget these martyrs
19 DEC 2025 11:55AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has paid tribute to Pandit Ram Prasad Bismil, Ashfaqulla Khan and Roshan Singh on their Balidaan Diwas, honoring their sacrifice which gave new energy to the freedom struggle through the 'Kakori Train Action' and shook the foundations of British rule.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said, tribute to Pandit Ram Prasad Bismil, Ashfaqulla Khan and Roshan Singh on their Balidaan Diwas, honoring their sacrifice which gave new energy to the freedom struggle through the 'Kakori Train Action' and shook the foundations of British rule. He said that these freedom fighters not only realized the resolve that the resources of the country and the goods produced by its hardworking people rightfully belong to the people themselves, but they also became a source of inspiration for courage and valor for other revolutionaries. Shri Shah said that the nation will never forget these martyrs.