गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृहमंत्री श्री अमित शहा यांनी पंडित रामप्रसाद बिस्मिल, अशफाकुल्ला खान आणि रोशन सिंह यांच्या बलिदान दिनानिमित्त वाहिली श्रद्धांजली
‘काकोरी ट्रेन ॲक्शन’द्वारे त्यांच्या बलिदानाने स्वातंत्र्यलढ्याला नवी ऊर्जा मिळाली आणि ब्रिटिश सत्तेच्या पायाला हादरा बसला
या स्वातंत्र्यसैनिकांनी देशातील संसाधने तसेच कष्टकरी जनतेने निर्माण केलेली संपत्ती यांवर खरा हक्क जनतेचाच आहे, हा दृढ संकल्प अधोरेखित केला
इतर क्रांतीकारकांसाठी धैर्य आणि शौर्याची प्रेरणा देणारे हुतात्मे; राष्ट्र कधीही विसरणार नाही
19 DEC 2025 11:55AM by PIB Mumbai
केंद्रीय गृह व सहकारमंत्री श्री अमित शहा यांनी पंडित रामप्रसाद बिस्मिल, अशफाकुल्ला खान आणि रोशन सिंह यांच्या बलिदान दिनानिमित्त त्यांना श्रद्धांजली अर्पण केली. ‘काकोरी ट्रेन ॲक्शन’द्वारे स्वातंत्र्यलढ्याला नवी ऊर्जा देणाऱ्या आणि ब्रिटिश राजवटीचा पाया हादरवून सोडणाऱ्या त्यांच्या बलिदानाचा त्यांनी गौरव केला.
‘एक्स’वरील एका संदेशात केंद्रीय गृहमंत्री श्री अमित शहा म्हणाले की, आपल्या बलिदानाने तसेच ‘काकोरी ट्रेन ॲक्शन’द्वारे स्वातंत्र्यलढ्याला नवी ऊर्जा देणारे आणि आणि ब्रिटिश सत्तेचा पाया हादरवणारे पंडित रामप्रसाद बिस्मिल, अशफाकुल्ला खान आणि रोशन सिंह यांच्या बलिदान दिनानिमित्त त्यांना श्रद्धांजली अर्पण केली. या स्वातंत्र्यवीरांनी देशाची साधनसंपत्ती आणि जनतेने परिश्रमाने निर्माण केलेल्या वस्तू या येथील जनतेच्याच आहेत, असे त्यांनी सांगितल्याचे शाह म्हणाले. इतर क्रांतिकारकांसाठी ते धैर्य व शौर्याचे प्रेरणास्थान ठरले, असे म्हणत राष्ट्र या हुतात्म्यांना कधीही विसरणार नाही, असे शहा म्हणाले.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah pays tribute to Pandit Ram Prasad Bismil, Ashfaqulla Khan and Roshan Singh on their Balidaan Diwas
Their sacrifice gave new energy to the freedom struggle through the 'Kakori Train Action' and shook the foundations of British rule
These freedom fighters realized the resolve that the resources of the country and the goods produced by its hardworking people rightfully belong to the people themselves
They also became a source of inspiration for courage and valor for other revolutionaries
The nation will never forget these martyrs
19 DEC 2025 11:55AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has paid tribute to Pandit Ram Prasad Bismil, Ashfaqulla Khan and Roshan Singh on their Balidaan Diwas, honoring their sacrifice which gave new energy to the freedom struggle through the 'Kakori Train Action' and shook the foundations of British rule.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said, tribute to Pandit Ram Prasad Bismil, Ashfaqulla Khan and Roshan Singh on their Balidaan Diwas, honoring their sacrifice which gave new energy to the freedom struggle through the 'Kakori Train Action' and shook the foundations of British rule. He said that these freedom fighters not only realized the resolve that the resources of the country and the goods produced by its hardworking people rightfully belong to the people themselves, but they also became a source of inspiration for courage and valor for other revolutionaries. Shri Shah said that the nation will never forget these martyrs.