ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਗਨੀਜ਼ੈਂਟ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ
09 DEC 2025 9:13PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕਾਗਨੀਜ਼ੈਂਟ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਵੀ ਕੁਮਾਰ ਐੱਸ ਅਤੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਵਾਰਿਅਰ ਨਾਲ ਇੱਕ ਰਚਨਾਤਮਕ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ।
ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਕਾਗਨੀਜ਼ੈਂਟ ਦੀ ਲਗਾਤਾਰ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨ, ਆਰਟੀਫੀਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਧਾਉਣ (ਸਕਿੱਲਿੰਗ) 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਫੋਕਸ ਨਾਲ, ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਤੈਅ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਵੇਗੀ।
ਕਾਗਨੀਜ਼ੈਂਟ ਹੈਂਡਲ ਦੇ ਐਕਸ 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਲਿਖਿਆ:
“ਸ਼੍ਰੀ ਰਵੀ ਕੁਮਾਰ ਐੱਸ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਵਾਰਿਅਰ ਨਾਲ ਇੱਕ ਰਚਨਾਤਮਕ ਬੈਠਕ ਹੋਈ। ਭਾਰਤ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਗਨੀਜ਼ੈਂਟ ਦੀ ਲਗਾਤਾਰ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦਾ ਏਆਈ ਅਤੇ ਸਕਿੱਲਿੰਗ 'ਤੇ ਫੋਕਸ ਅੱਗੇ ਇੱਕ ਚੰਗੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਮਾਹੌਲ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।
@Cognizant
@imravikumars”

Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes Cognizant’s Partnership in Futuristic Sectors
09 DEC 2025 9:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today held a constructive meeting with Mr. Ravi Kumar S, Chief Executive Officer of Cognizant, and Mr. Rajesh Varrier, Chairman & Managing Director.
During the discussions, the Prime Minister welcomed Cognizant’s continued partnership in advancing India’s journey across futuristic sectors. He emphasized that India’s youth, with their strong focus on artificial intelligence and skilling, are setting the tone for a vibrant collaboration that will shape the nation’s technological future.
Responding to a post on X by Cognizant handle, Shri Modi wrote:
“Had a wonderful meeting with Mr. Ravi Kumar S and Mr. Rajesh Varrier. India welcomes Cognizant's continued partnership in futuristic sectors. Our youth's focus on AI and skilling sets the tone for a vibrant collaboration ahead.
@Cognizant
@imravikumars”