ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಸಾರ ಸೇವೆಗಳ (ನಿಯಂತ್ರಣ) ಕರಡು ವಿಧೇಯಕ-2023: ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ಜೊತೆ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ; ಸರ್ಕಾರವು ವ್ಯಾಪಕ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರವಾದ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳಲ್ಲಿ ನಂಬಿಕೆ ಇರಿಸಿದೆ ಎಂದು ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಎಲ್.ಮುರುಗನ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ
05 DEC 2025 1:47PM by PIB Bengaluru
ʻಪ್ರಸಾರ ಸೇವೆಗಳ (ನಿಯಂತ್ರಣ) ಕರಡು ವಿಧೇಯಕ-2023ʼ (ಬಿಎಸ್‌ಆರ್‌ ವಿಧೇಯಕ) ಅನ್ನು 10.11.2023ರಂದು ಸಾರ್ವಜನಿಕವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲನೆಗೆ ಲಭ್ಯವಾಗಿಸಲಾಯಿತು. ಈ ಸಂಬಂಧ ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರು ತಮ್ಮ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳು / ಸಲಹೆ-ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲು 09.12.2023 ರವರೆಗೆ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ನಂತರ ಈ ಕಾಲಾವಕಾಶವನ್ನು 15.01.2024 ರವರೆಗೂ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಯಿತು.
ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ ಉದ್ಯಮ ಸಂಘಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಂದ ಪಡೆದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಸಲಹೆಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಸರ್ಕಾರವು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಗಡುವನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ 15.10.2024 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿತು.
ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರಿಂದ ಪಡೆದ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗಿದೆ. ವ್ಯಾಪಕ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ನಂಬಿಕೆ ಇಟ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಹಾಗೂ ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಎಲ್.ಮುರುಗನ್ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಗೆ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದರು.

Ministry of Information & Broadcasting
Draft Broadcasting Services (Regulation) Bill, 2023: Stakeholder Consultations Over; Government Believes in Wide and Extensive Consultations, says Minister of State for Information and Broadcasting Dr. L. Murugan
05 DEC 2025 1:47PM by PIB Delhi
The draft Broadcasting Services (Regulation) Bill, 2023 (BSR Bill) was placed in public domain on 10.11.2023. Views/comments/suggestions from the general public and stakeholders were sought till 09.12.2023, which was later extended up to 15.01.2024.
Based on the diverse suggestions received from stakeholders, including media and entertainment industry associations, the Government extended the comment period until 15.10.2024.
The suggestions received from all stakeholders have been examined. Minister submitted that the Government believes in wide and extensive consultations.
This Information was submitted by the Minister of State for Information and Broadcasting and Parliamentary Affairs Dr. L. Murugan in the Rajya Sabha today in response to an unstarred question of Shri. Saket Gokhale.