गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकारमंत्री अमित शाह यांनी महान राष्ट्रभक्त आणि अमर शहीद खुदिराम बोस यांच्या जयंतीनिमित्त वाहिली आदरांजली
शौर्य, साहस आणि मातृभूमीसाठी केलेल्या त्यागाचे प्रतीक असलेल्या खुदिराम बोस यांनी भारतमातेच्या स्वातंत्र्यासाठीच्या सशस्त्र क्रांतीदरम्यान युवकांना संघटित केले आणि देशवासियांना स्वदेशीबद्दल जागृत केले
अगणित क्रांतिकारांकांकडून प्रेरणा घेतलेल्या खुदिराम जी यांना ब्रिटिशांची जुलुमी राजवट, क्रांतीच्या मार्गापासून परावृत्त करु शकली नाही, त्यांनी मातृभूमीसाठी आनंदाने आपल्या प्राणांचे बलिदान दिले
खुदिराम बोस यांच्या शौर्याची गाथा सर्व युवकांसाठी राष्ट्र सर्वप्रथम या ध्येयाने प्रेरित होण्यासाठी एक अमूल्य प्रेरणास्रोत आहे
03 DEC 2025 3:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 डिसेंबर 2025
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांनी महान देशभक्त आणि अमर शहीद खुदीराम बोस जी यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांना आदरांजली अर्पण केली.
अमित शाह यांनी एक्स समाजमाध्यमावरील पोस्ट मध्ये लिहिले आहे :
शौर्य, साहस आणि मातृभूमीसाठी केलेल्या त्यागाचे प्रतीक असलेल्या खुदिराम बोस यांनी भारतमातेच्या स्वातंत्र्यासाठीच्या सशस्त्र क्रांतीदरम्यान युवकांना संघटित केले आणि देशवासियांना स्वदेशीबद्दल जागृत केले. अगणित क्रांतिकारांकांकडून प्रेरणा घेतलेले खुदिराम जी ब्रिटिश सत्तेच्या पुढे न झुकता कधीही क्रांतीच्या मार्गावरून विचलित झाले नाहीत आणि त्यांनी मातृभूमीसाठी आनंदाने आपल्या प्राणांचे बलिदान दिले. खुदिराम बोस यांच्या शौर्याची गाथा सर्व युवकांसाठी राष्ट्र सर्वप्रथम या ध्येयाने प्रेरित होण्यासाठी एक अमूल्य प्रेरणास्रोत आहे, असे शाह यांनी म्हटले आहे.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to the great patriot and immortal martyr Khudiram Bose ji on his birth anniversary
A symbol of valor, courage and sacrifice for the motherland, Khudiram Bose ji organized the youth for armed revolution for the independence of Mother India and also awakened the countrymen for Swadeshi
Inspired by countless revolutionaries, Khudiram ji was not deterred from the path of revolution by the British government and he happily sacrificed his life for the motherland
The heroic saga of Khudiram Bose ji is an invaluable source of inspiration for every youth to put nation first
03 DEC 2025 11:40AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to the great patriot and immortal martyr Khudiram Bose ji on his birth anniversary.
In a post on ‘X’ platform, Shri Amit Shah said that a symbol of valor, courage and sacrifice for the motherland, Khudiram Bose ji organized the youth for armed revolution for the independence of Mother India and also awakened the countrymen for Swadeshi. He said that inspired by countless revolutionaries, Khudiram ji was not deterred from the path of revolution by the British government and he happily sacrificed his life for the motherland. Shri Shah said that the heroic saga of Khudiram Bose ji is an invaluable source of inspiration for every youth to put nation first.