પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ શ્રીલંકાના રાષ્ટ્રપતિ સાથે ટેલિફોનિક વાતચીત કરી
ચક્રવાત દિત્વાહના પગલે શ્રીલંકામાં જાનહાનિ અને વિનાશ બદલ પ્રધાનમંત્રીએ શોક વ્યક્ત કર્યો
રાષ્ટ્રપતિ દિસાનાયકેએ ભારતની સમયસર અને અસરકારક સહાય બદલ ઊંડો આભાર વ્યક્ત કર્યો
પીએમએ વિઝન મહાસાગર અને 'પ્રથમ પ્રતિસાદ આપનાર' તરીકેની નીતિ અનુસાર ઑપરેશન સાગર બંધુ હેઠળ ભારતનો સતત સહયોગ ચાલુ રાખવાની ખાતરી આપી
01 DEC 2025 8:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે શ્રીલંકાના ડેમોક્રેટિક સોશિયાલિસ્ટ રિપબ્લિકના રાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ શ્રી અનુરા કુમારા દિસાનાયકે સાથે ટેલિફોનિક વાતચીત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ચક્રવાત દિત્વાહના પગલે શ્રીલંકામાં થયેલી જાનહાનિ અને વ્યાપક વિનાશ બદલ હૃદયપૂર્વક શોક વ્યક્ત કર્યો. તેમણે જણાવ્યું કે ભારતની જનતા આ મુશ્કેલીના સમયમાં શ્રીલંકાના લોકો સાથે મજબૂત એકતા અને સમર્થનમાં ઊભી છે.
રાષ્ટ્રપતિ દિસાનાયકેએ આ આફતના પગલે ભારતની સહાય બદલ ઊંડો આભાર વ્યક્ત કર્યો અને બચાવ ટીમો તથા રાહત સામગ્રીની ઝડપી તૈનાતીની પ્રશંસા કરી. તેમણે ભારતની સમયસર અને અસરકારક પ્રતિભાવ પ્રયાસો માટે શ્રીલંકાના લોકોની પ્રશંસા પણ વ્યક્ત કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ દિસાનાયકેને ખાતરી આપી કે ભારત ચાલુ ઑપરેશન સાગર બંધુ હેઠળ શ્રીલંકાને સતત સહયોગ પૂરો પાડશે, જે મુશ્કેલીમાં મુકાયેલા લોકોને બચાવ અને રાહત પૂરી પાડે છે. તેમણે ખાતરી આપી કે ભારત, તેના વિઝન મહાસાગર (MAHASAGAR) અને 'પ્રથમ પ્રતિસાદ આપનાર' (First Responder) તરીકેની સ્થાપિત સ્થિતિને અનુરૂપ, આવનારા દિવસોમાં શ્રીલંકા પુનર્વસનના પ્રયાસો હાથ ધરે, જાહેર સેવાઓ ફરી શરૂ કરે અને અસરગ્રસ્ત પ્રદેશોમાં આજીવિકા પુનઃસ્થાપિત કરવા તરફ કામ કરે ત્યારે તમામ જરૂરી સહાય પૂરી પાડવાનું ચાલુ રાખશે.
બંને નેતાઓ નજીકના સંપર્કમાં રહેવા માટે સહમત થયા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi holds a telephone conversation with the President of Sri Lanka.
PM expresses condolences on the loss of lives and devastation in Sri Lanka in the wake of Cyclone Ditwah
President Dissanayake conveys his deep gratitude for India’s timely and effective assistance
PM assures India’s continued support under Operation Sagar Bandhu, in line with Vision MAHASAGAR and as ‘First Responder’
01 DEC 2025 8:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a telephone conversation today with the President of the Democratic Socialist Republic of Sri Lanka, H.E. Mr. Anura Kumara Dissanayake.
Prime Minister expressed his heartfelt condolences on the loss of lives and widespread devastation in Sri Lanka in the wake of Cyclone Ditwah. He conveyed that the people of India stand in firm solidarity and support with the people of Sri Lanka in this hour of need.
President Dissanayake conveyed his deep gratitude for India’s assistance in the wake of the disaster and appreciated the swift deployment of rescue teams and relief material. He also conveyed the appreciation of the people of Sri Lanka for India’s timely and effective response efforts.
Prime Minister assured President Dissanayake of India’s continued support to Sri Lanka under the ongoing Operation Sagar Bandhu, providing rescue and relief to distressed persons. He assured that India, in line with its Vision MAHASAGAR and its established position as the ‘First Responder’, will continue to extend all necessary assistance in the coming days as Sri Lanka undertakes rehabilitation efforts, resumes public services, and works toward restoring livelihoods across the impacted regions.
The two leaders agreed to remain in close touch.