പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
നമ്മുടെ രാഷ്ട്രത്തിന്റെ ഭരണഘടനയുടെ യാത്ര പ്രതിഫലിക്കുന്ന ഒരു ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കുവെച്ചു
26 NOV 2025 1:50PM by PIB Thiruvananthpuram
ഭരണഘടനാ അസംബ്ലി രൂപപ്പെടുത്തിയതും കോടിക്കണക്കിന് ഇന്ത്യക്കാരുടെ അഭിലാഷങ്ങളാൽ സമ്പന്നവുമായ നമ്മുടെ രാഷ്ട്രത്തിന്റെ ഭരണഘടനയുടെ യാത്ര പ്രതിഫലിക്കുന്ന ഒരു ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പങ്കുവെച്ചു. 2047 ഓടെ ഇന്ത്യയെ ഒരു ആത്മനിർഭരവും (സ്വയംപര്യാപ്തവും) ആത്മവിശ്വാസമുള്ളതുമായ വികസിത ഭാരതമായി മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനുള്ള ഒരു ഉത്തമ വഴികാട്ടിയായി ഭരണഘടന പ്രവർത്തിക്കുന്നുവെന്ന് ശ്രീ മോദി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു.
ലോക്സഭാ സ്പീക്കർ ശ്രീ ഓം ബിർളയുടെ 'എക്സി'ലെ കുറിപ്പിന് മറുപടിയായി, PMO ഇന്ത്യ ഹാൻഡിൽ കുറിച്ചു :
"ഈ ഉൾക്കാഴ്ചയുള്ള ലേഖനത്തിൽ, ബഹുമാനപ്പെട്ട ലോക്സഭാ സ്പീക്കർ ശ്രീ @ombirlakota, ഭരണഘടനാ അസംബ്ലി രൂപപ്പെടുത്തിയതും കോടിക്കണക്കിന് ഇന്ത്യക്കാരുടെ അഭിലാഷങ്ങളാൽ സമ്പന്നവുമായ നമ്മുടെ രാഷ്ട്രത്തിന്റെ ഭരണഘടനയുടെ യാത്രയെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്നു.
2047 ഓടെ ഇന്ത്യയെ ഒരു ആത്മനിർഭരവും ആത്മവിശ്വാസമുള്ളതുമായ വികസിത ഭാരതമായി മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനുള്ള ഒരു ഉത്തമ വഴികാട്ടിയായി ഭരണഘടന പ്രവർത്തിക്കുന്നുവെന്ന് അദ്ദേഹം ഇതിൽ എടുത്തുകാണിക്കുന്നു."

Prime Minister's Office
PM shares an article reflecting on the journey of our nation’s Constitution
26 NOV 2025 1:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article reflecting on the journey of our nation’s Constitution, shaped by the Constituent Assembly and enriched by the aspirations of crores of Indians. Shri Modi emphasised that the Constitution serves as an ideal guide to take India forward as an Aatmanirbhar and self-confident Viksit Bharat by 2047.
Responding to a post by Speaker of the Lok Sabha, Shri Om Birla on X, the PMO India handle said:
“In this insightful article, Honourable Lok Sabha Speaker Shri @ombirlakota reflects on the journey of our nation’s Constitution, shaped by the Constituent Assembly and enriched by the aspirations of crores of Indians.
He highlights that the Constitution serves as an ideal guide to take India forward as an Aatmanirbhar and self-confident Viksit Bharat by 2047.”