Prime Minister's Office
PM shares an article reflecting on the journey of our nation’s Constitution
26 NOV 2025 1:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article reflecting on the journey of our nation’s Constitution, shaped by the Constituent Assembly and enriched by the aspirations of crores of Indians. Shri Modi emphasised that the Constitution serves as an ideal guide to take India forward as an Aatmanirbhar and self-confident Viksit Bharat by 2047.
Responding to a post by Speaker of the Lok Sabha, Shri Om Birla on X, the PMO India handle said:
“In this insightful article, Honourable Lok Sabha Speaker Shri @ombirlakota reflects on the journey of our nation’s Constitution, shaped by the Constituent Assembly and enriched by the aspirations of crores of Indians.
He highlights that the Constitution serves as an ideal guide to take India forward as an Aatmanirbhar and self-confident Viksit Bharat by 2047.”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी आपल्या देशाच्या राज्य घटनेचा (संविधान) प्रवास दर्शवणारा लेख केला सामायिक
26 NOV 2025 3:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 नोव्हेंबर 2025
संविधान सभेने घडवलेल्या आणि कोट्यवधी भारतीयांच्या आकांक्षांनी समृद्ध झालेल्या आपल्या देशाच्या राज्य घटनेच्या (संविधानाच्या) प्रवासाचे दर्शन घडवणारा लेख आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सामायिक केला आहे. वर्ष 2047 पर्यंत आत्मनिर्भर आणि आत्मविश्वासपूर्ण विकसित भारताची निर्मिती करण्यासाठी आपली राज्य घटना भारताला पुढे नेणाऱ्या आदर्श मार्गदर्शकाचे काम करते यावर मोदी यांनी अधिक भर दिला.
लोकसभेचे सभापती ओम बिर्ला यांनी एक्स मंचावर पाठवलेल्या संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान कार्यालयाच्या हँडल ने म्हटले:
“या अभ्यासपूर्ण लेखात, घटना समितीने घडवलेल्या आणि कोट्यवधी भारतीयांच्या आकांक्षांनी समृद्ध झालेल्या आपल्या देशाच्या राज्य घटनेच्या (संविधानाच्या) प्रवासाचे दर्शन लोकसभेचे सभापती @ombirlakota यांनी घडवले आहे.
वर्ष 2047 पर्यंत आत्मनिर्भर आणि आत्मविश्वासपूर्ण विकसित भारताची निर्मिती करताना हे संविधान भारताला प्रगतिपथावर नेण्यासाठी आदर्श मार्गदर्शकाचे काम करते.”