પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આપણા દેશના બંધારણની સફર પર એક લેખ શેર કર્યો
26 NOV 2025 1:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે આપણા દેશના બંધારણની સફર પર એક લેખ શેર કર્યો, જે બંધારણ સભા દ્વારા બનાવવામાં આવ્યો હતો અને કરોડો ભારતીયોની અપેક્ષાઓથી સમૃદ્ધ હતો. શ્રી મોદીએ ભાર મૂક્યો કે બંધારણ 2047 સુધીમાં ભારતને આત્મનિર્ભર અને આત્મવિશ્વાસથી ભરપૂર વિકસિત ભારત તરીકે આગળ લઈ જવા માટે એક આદર્શ માર્ગદર્શિકા તરીકે કામ કરે છે.
લોકસભાના અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલાના X પરની પોસ્ટના જવાબમાં, PMO ઇન્ડિયા હેન્ડલે કહ્યું:
"આ માહિતીપ્રદ લેખમાં, માનનીય લોકસભાના અધ્યક્ષ શ્રી @ombirlakota આપણા દેશના બંધારણની સફર પર પ્રતિબિંબ પાડે છે, જે બંધારણ સભા દ્વારા ઘડવામાં આવ્યું હતું અને કરોડો ભારતીયોની અપેક્ષાઓથી સમૃદ્ધ હતું.
તેઓ ભાર મૂકે છે કે બંધારણ 2047 સુધીમાં ભારતને આત્મનિર્ભર અને આત્મવિશ્વાસથી ભરપૂર વિકસિત ભારત તરીકે આગળ લઈ જવા માટે એક આદર્શ માર્ગદર્શિકા તરીકે કામ કરે છે."

Prime Minister's Office
PM shares an article reflecting on the journey of our nation’s Constitution
26 NOV 2025 1:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article reflecting on the journey of our nation’s Constitution, shaped by the Constituent Assembly and enriched by the aspirations of crores of Indians. Shri Modi emphasised that the Constitution serves as an ideal guide to take India forward as an Aatmanirbhar and self-confident Viksit Bharat by 2047.
Responding to a post by Speaker of the Lok Sabha, Shri Om Birla on X, the PMO India handle said:
“In this insightful article, Honourable Lok Sabha Speaker Shri @ombirlakota reflects on the journey of our nation’s Constitution, shaped by the Constituent Assembly and enriched by the aspirations of crores of Indians.
He highlights that the Constitution serves as an ideal guide to take India forward as an Aatmanirbhar and self-confident Viksit Bharat by 2047.”