ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రాజ్యాంగ దినోత్సవం సందర్భంగా అత్యున్నత చట్ట రూపకర్తలకు నివాళులర్పించిన ప్రధానమంత్రి
26 NOV 2025 10:01AM by PIB Hyderabad
రాజ్యాంగ దినోత్సవం సందర్భంగా దేశ అత్యున్నత చట్టాన్ని రూపొందించిన వారికి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నివాళులర్పించారు. వికసిత్ భారత్ నిర్మాణం దిశగా దేశం చేస్తోన్న సామూహిక కృషికి వారి దార్శనికత, దృష్టి కోణాలు నిరంతరం స్ఫూర్తినిస్తున్నాయని ప్రధాని అన్నారు.
భారత రాజ్యాంగం ప్రజల గౌరవం, సమానత్వం, స్వేచ్ఛకు అత్యధిక ప్రాధాన్యత ఇస్తుందని ప్రధాని పేర్కొన్నారు. పౌరులకు హక్కులను ఇచ్చిన రాజ్యాంగమే విధులను కూడా గుర్తుచేస్తోందన్నారు. వీటిని నిజాయితీ, నిబద్ధతతో నెరవేర్చాలని కోరారు. ఈ విధులు ఒక బలమైన, శక్తివంతమైన ప్రజాస్వామ్యానికి పునాది అని ఆయన స్పష్టం చేశారు.
దేశానికి ఉన్న సంకల్పం గురించి పేర్కొన్న ప్రధాని.. చేసే పనుల ద్వారా రాజ్యాంగ విలువలను బలోపేతం చేయాలని, తద్వారా దేశ పురోగతి - ఐక్యతకు సహకరించాలని ప్రజలకు పిలుపునిచ్చారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ప్రధానమంత్రి ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు:
“రాజ్యాంగ దినోత్సవం సందర్భంగా రాజ్యాంగ నిర్మాతలకు నివాళులర్పిస్తున్నాం. వికసిత్ భారత్‌ను నిర్మించే మన అన్వేషణలో వారి దార్శనికత, దృక్కోణం మనల్ని ప్రేరేపిస్తూనే ఉన్నాయి.
ప్రజల గౌరవం, సమానత్వం, స్వేచ్ఛకు మన రాజ్యాంగం అత్యంత ప్రాధాన్యతనిస్తోంది. ఇది మనకు హక్కులను ఇస్తున్నప్పటికీ మనం ఎల్లప్పుడూ నెరవేర్చేందుకు ప్రయత్నించాల్సిన పౌర విధులను కూడా గుర్తు చేస్తోంది. ఈ విధులు ఒక బలమైన ప్రజాస్వామ్యానికి పునాది.
మన పనుల ద్వారా రాజ్యాంగ విలువలను బలోపేతం చేయడానికి మన నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటిద్దాం.”

Prime Minister's Office
On Constitution Day, Prime Minister pays tribute to the framers of India’s Constitution
26 NOV 2025 10:01AM by PIB Delhi
On the occasion of Constitution Day, Prime Minister Shri Narendra Modi paid tribute to the framers of India’s Constitution, acknowledging their vision and foresight that continue to inspire the nation in its collective pursuit of building a Viksit Bharat.
The Prime Minister emphasized that the Constitution of India accords the highest importance to human dignity, equality, and liberty. He noted that while the Constitution empowers citizens with rights, it also reminds them of their duties, which must be fulfilled with sincerity and commitment. These duties, he underlined, form the very foundation of a strong and vibrant democracy.
Reiterating the nation’s resolve, Prime Minister Modi called upon citizens to strengthen Constitutional values through their actions, thereby contributing to the progress and unity of the country.
In a post on X, Shri Modi said:
“On Constitution Day, we pay tribute to the framers of our Constitution. Their vision and foresight continue to motivate us in our pursuit of building a Viksit Bharat.
Our Constitution gives utmost importance to human dignity, equality and liberty. While it empowers us with rights, it also reminds us of our duties as citizens, which we should always try to fulfil. These duties are the foundation of a strong democracy.
Let us reiterate our commitment to strengthening Constitutional values through our actions.”