પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ બંધારણ દિવસ પર ભારતના બંધારણના ઘડવૈયાઓને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પી
26 NOV 2025 10:01AM by PIB Ahmedabad
બંધારણ દિવસ નિમિત્તે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતના બંધારણના ઘડવૈયાઓને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી. તેમના વિઝન અને દ્રષ્ટિકોણને સ્વીકાર્યો, જે રાષ્ટ્રને વિકસિત ભારતના નિર્માણના સામૂહિક પ્રયાસમાં પ્રેરણા આપે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે ભારતનું બંધારણ માનવ ગૌરવ, સમાનતા અને સ્વતંત્રતાને સર્વોચ્ચ મૂલ્ય આપે છે. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે બંધારણ નાગરિકોને અધિકારો આપે છે, ત્યારે તે તેમને તેમની ફરજોની પણ યાદ અપાવે છે, જે પ્રામાણિકતા અને પ્રતિબદ્ધતા સાથે પૂર્ણ કરવી જોઈએ. તેમણે ભાર મૂક્યો કે આ ફરજો મજબૂત અને જીવંત લોકશાહીનો પાયો છે.
રાષ્ટ્રના સંકલ્પને પુનરાવર્તિત કરતા, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ નાગરિકોને અપીલ કરી કે તેઓ તેમના કાર્યો દ્વારા બંધારણીય મૂલ્યોને મજબૂત બનાવે, રાષ્ટ્રની પ્રગતિ અને એકતામાં ફાળો આપે.
X પર એક પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"સંવિધાન દિવસ પર, આપણે આપણા બંધારણના નિર્માતાઓને શ્રદ્ધાંજલિ આપીએ છીએ. તેમની દ્રષ્ટિ અને દૂરંદેશી આપણને વિકસિત ભારત બનાવવાના આપણા પ્રયાસમાં પ્રેરણા આપે છે.
આપણું બંધારણ માનવ ગૌરવ, સમાનતા અને સ્વતંત્રતાને સર્વોચ્ચ મૂલ્ય આપે છે. જ્યારે તે આપણને અધિકારો આપે છે, ત્યારે તે આપણને નાગરિક તરીકેની આપણી ફરજોની પણ યાદ અપાવે છે, જેને આપણે હંમેશા પૂર્ણ કરવાનો પ્રયાસ કરવો જોઈએ. આ ફરજો મજબૂત લોકશાહીનો પાયો છે.
ચાલો આપણે આપણા કાર્યો દ્વારા બંધારણીય મૂલ્યોને મજબૂત બનાવવાના આપણા વચનનો પુનરાવર્તન કરીએ."

Prime Minister's Office
On Constitution Day, Prime Minister pays tribute to the framers of India’s Constitution
26 NOV 2025 10:01AM by PIB Delhi
On the occasion of Constitution Day, Prime Minister Shri Narendra Modi paid tribute to the framers of India’s Constitution, acknowledging their vision and foresight that continue to inspire the nation in its collective pursuit of building a Viksit Bharat.
The Prime Minister emphasized that the Constitution of India accords the highest importance to human dignity, equality, and liberty. He noted that while the Constitution empowers citizens with rights, it also reminds them of their duties, which must be fulfilled with sincerity and commitment. These duties, he underlined, form the very foundation of a strong and vibrant democracy.
Reiterating the nation’s resolve, Prime Minister Modi called upon citizens to strengthen Constitutional values through their actions, thereby contributing to the progress and unity of the country.
In a post on X, Shri Modi said:
“On Constitution Day, we pay tribute to the framers of our Constitution. Their vision and foresight continue to motivate us in our pursuit of building a Viksit Bharat.
Our Constitution gives utmost importance to human dignity, equality and liberty. While it empowers us with rights, it also reminds us of our duties as citizens, which we should always try to fulfil. These duties are the foundation of a strong democracy.
Let us reiterate our commitment to strengthening Constitutional values through our actions.”