പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
നവംബർ 25ന് പ്രധാനമന്ത്രി കുരുക്ഷേത്ര സന്ദർശിക്കും
ശ്രീ ഗുരു തേജ് ബഹാദൂർ ജിയുടെ 350-ാമത് ഷഹീദി ദിവസ് അനുസ്മരണ പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും
പരിപാടിയോടനുബന്ധിച്ച് ഒരു പ്രത്യേക നാണയവും സ്മാരക സ്റ്റാമ്പും പ്രധാനമന്ത്രി പുറത്തിറക്കും
ഗുരു തേജ് ബഹാദൂറിന്റെ 350-ാമത് ഷഹീദി ദിവസിനോടുള്ള ആദരസൂചകമായി, ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് ഒരു വർഷം നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന അനുസ്മരണം പരിപാടികൾ ആചരിക്കും
ജ്യോതിസറിലെ മഹാഭാരത അനുഭവ കേന്ദ്രം പ്രധാനമന്ത്രി സന്ദർശിക്കുകയും 'പാഞ്ചജന്യ'യുടെ ഉദ്ഘാടനം
നിർവ്വഹിക്കുകയും ചെയ്യും
24 NOV 2025 12:37PM by PIB Thiruvananthpuram
നവംബർ 25 ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഹരിയാനയിലെ കുരുക്ഷേത്ര സന്ദർശിക്കും. വൈകുന്നേരം 4 മണിയോടെ, ഭഗവാൻ കൃഷ്ണന്റെ പവിത്രമായ ശംഖിൻ്റെ സ്മരണയ്ക്കായി പുതുതായി നിർമ്മിച്ച 'പാഞ്ചജന്യ'ത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടനം പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. തുടർന്ന്, മഹാഭാരതത്തിലെ സുപ്രധാന എപ്പിസോഡുകൾ ചിത്രീകരിക്കുന്നതും അതിന്റെ നിലനിൽക്കുന്ന സാംസ്കാരിക-ആത്മീയ പ്രാധാന്യം എടുത്തുകാണിക്കുന്നതുമായ 'മഹാഭാരത അനുഭവ കേന്ദ്രം' അദ്ദേഹം സന്ദർശിക്കും.
വൈകുന്നേരം 4:30 ഓടെ, ഒമ്പതാമത്തെ സിഖ് ഗുരു ശ്രീ ഗുരു തേജ് ബഹാദൂർ ജിയുടെ 350-ാമത് ഷഹീദി ദിവസ് പ്രത്യേക അനുസ്മരണ പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും. പരിപാടിയിൽ, ആദരണീയനായ ഗുരുവിന്റെ 350-ാമത് ഷഹീദി ദിവസ് അടയാളപ്പെടുത്തുന്ന ഒരു പ്രത്യേക നാണയവും സ്മാരക സ്റ്റാമ്പും പ്രധാനമന്ത്രി പുറത്തിറക്കും. ചടങ്ങിൽ അദ്ദേഹം സദസ്സിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും. ഗുരു തേജ് ബഹാദൂറിന്റെ 350-ാമത് ഷഹീദി ദിവസിനോടുള്ള ആദരസൂചകമായി, ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് ഒരു വർഷം നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന അനുസ്മരണ പരിപാടികൾ ആചരിക്കും.
തുടർന്ന്, വൈകുന്നേരം 5:45 ന്, ശ്രീമദ് ഭഗവദ്ഗീതയുടെ ദിവ്യ വെളിപ്പെടുത്തലുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്ന് പറയപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പവിത്രമായ തീർത്ഥാടന കേന്ദ്രങ്ങളിലൊന്നായ ബ്രഹ്മ സരോവറിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ദർശനവും പൂജയും നടത്തും. നവംബർ 15 മുതൽ ഡിസംബർ 5 വരെ കുരുക്ഷേത്രയിൽ നടക്കുന്ന അന്താരാഷ്ട്ര ഗീതാ മഹോത്സവത്തോടനുബന്ധിച്ചാണ് ഈ സന്ദർശനം.

Prime Minister's Office
PM to visit Kurukshetra on 25th November
PM to participate in programme commemorating the 350th Shaheedi Diwas of Sri Guru Tegh Bahadur Ji
PM to release a special Coin and Commemorative stamp marking the occasion
To honour the 350th Shaheedi Diwas of Guru Tegh Bahadur, Government of India is observing a year-long commemoration
PM to visit Mahabharat Anubhav Kendra, Jyotisar and inaugurate ‘Panchjanya’
24 NOV 2025 12:37PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Kurukshetra in Haryana on 25th November.
At around 4:00 PM, Prime Minister will inaugurate the newly constructed ‘Panchjanya’, constructed in honour of the sacred conch of Lord Krishna. Thereafter, he will visit the Mahabharata Anubhav Kendra, an immersive experiential centre where installations depict significant episodes from the Mahabharata, highlighting its enduring cultural and spiritual significance.
At around 4:30 PM, Prime Minister will participate in a special programme commemorating the 350th Shaheedi Diwas of Sri Guru Tegh Bahadur Ji, the revered ninth Sikh Guru. During the programme, the Prime Minister will release a special Coin and Commemorative stamp marking the 350th Shaheedi Diwas of revered Guru. He will also address the gathering on the occasion. To honour the 350th Shaheedi Diwas of Guru Tegh Bahadur, the Government of India is observing a year-long commemoration.
Later, at around 5:45 PM, Prime Minister will perform Darshan and Pooja at Brahma Sarovar, one of India’s most sacred pilgrimage sites said to be associated with the divine revelation of the Srimad Bhagavad Gita. This visit coincides with the ongoing International Gita Mahotsav, which is currently being held in Kurukshetra from 15th November to 5th December.