પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 25 નવેમ્બરે કુરુક્ષેત્રની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી ગુરુ તેગ બહાદુરજીની 350મી શહીદ જયંતિ નિમિત્તે યોજાતા કાર્યક્રમોમાં ભાગ લેશે
પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગને ચિહ્નિત કરવા માટે એક ખાસ સિક્કો અને સ્મારક ટિકિટ બહાર પાડશે
ગુરુ તેગ બહાદુરની 350મી શહીદ જયંતીના સન્માનમાં, ભારત સરકાર એક વર્ષ ચાલનારા કાર્યક્રમની ઉજવણી કરી રહી છે
પ્રધાનમંત્રી મહાભારત અનુભવ કેન્દ્ર, જ્યોતિસરની મુલાકાત લેશે અને 'પંચજન્ય'નું ઉદ્ઘાટન કરશે
24 NOV 2025 12:37PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 25 નવેમ્બરના રોજ હરિયાણાના કુરુક્ષેત્રની મુલાકાત લેશે.
સાંજે લગભગ 4:00 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી ભગવાન કૃષ્ણના પવિત્ર શંખના માનમાં નિર્માણ પામેલા નવા 'પંચજન્ય'નું ઉદ્ઘાટન કરશે. ત્યારબાદ, તેઓ મહાભારત અનુભવ કેન્દ્રની મુલાકાત લેશે, જે એક આકર્ષક અનુભૂતિ કેન્દ્ર છે જ્યાં મહાભારતના ખાસ એપિસોડ દર્શાવવામાં આવ્યા છે, જે તેના શાશ્વત સાંસ્કૃતિક અને આધ્યાત્મિક મહત્વને દર્શાવે છે.
સાંજે લગભગ 4:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી નવમા શીખ ગુરુ શ્રી ગુરુ તેગ બહાદુરજીના 350મા શહીદ દિવસની ઉજવણી માટે એક ખાસ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે. આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી ગુરુના 350મા શહીદ દિવસ નિમિત્તે એક ખાસ સિક્કો અને સ્મારક ટિકિટ બહાર પાડશે. તેઓ સભાને પણ સંબોધિત કરશે. ભારત સરકાર ગુરુ તેગ બહાદુરના 350મા શહીદ દિવસના સન્માન માટે એક વર્ષભરના કાર્યક્રમનું આયોજન કરી રહી છે.
બાદમાં, સાંજે લગભગ 5:45 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી બ્રહ્મ સરોવરમાં દર્શન અને પૂજા કરશે. બ્રહ્મ સરોવર ભારતના સૌથી પવિત્ર તીર્થસ્થળોમાંનું એક છે, જે શ્રીમદ્ ભગવદ્ ગીતાના દૈવી જ્ઞાન સાથે સંકળાયેલું હોવાનું કહેવાય છે. આ મુલાકાત હાલમાં કુરુક્ષેત્રમાં 15 નવેમ્બરથી 5 ડિસેમ્બર દરમિયાન ચાલી રહેલા આંતરરાષ્ટ્રીય ગીતા મહોત્સવ સાથે સુસંગત છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Kurukshetra on 25th November
PM to participate in programme commemorating the 350th Shaheedi Diwas of Sri Guru Tegh Bahadur Ji
PM to release a special Coin and Commemorative stamp marking the occasion
To honour the 350th Shaheedi Diwas of Guru Tegh Bahadur, Government of India is observing a year-long commemoration
PM to visit Mahabharat Anubhav Kendra, Jyotisar and inaugurate ‘Panchjanya’
24 NOV 2025 12:37PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Kurukshetra in Haryana on 25th November.
At around 4:00 PM, Prime Minister will inaugurate the newly constructed ‘Panchjanya’, constructed in honour of the sacred conch of Lord Krishna. Thereafter, he will visit the Mahabharata Anubhav Kendra, an immersive experiential centre where installations depict significant episodes from the Mahabharata, highlighting its enduring cultural and spiritual significance.
At around 4:30 PM, Prime Minister will participate in a special programme commemorating the 350th Shaheedi Diwas of Sri Guru Tegh Bahadur Ji, the revered ninth Sikh Guru. During the programme, the Prime Minister will release a special Coin and Commemorative stamp marking the 350th Shaheedi Diwas of revered Guru. He will also address the gathering on the occasion. To honour the 350th Shaheedi Diwas of Guru Tegh Bahadur, the Government of India is observing a year-long commemoration.
Later, at around 5:45 PM, Prime Minister will perform Darshan and Pooja at Brahma Sarovar, one of India’s most sacred pilgrimage sites said to be associated with the divine revelation of the Srimad Bhagavad Gita. This visit coincides with the ongoing International Gita Mahotsav, which is currently being held in Kurukshetra from 15th November to 5th December.