पंतप्रधान कार्यालय
जागतिक नवोन्मेष निर्देशांकात 2024 च्या सूचीत भारत 39 व्या स्थानावर पोहोचल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केले अभिनंदन
27 SEP 2024 10:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 सप्‍टेंबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 2024 च्या जागतिक नवोन्मेष निर्देशांकात भारत 133 जागतिक अर्थव्यवस्थांमध्ये 39 व्या स्थानावर पोहोचल्याबद्दल आनंद व्यक्त केला आहे.
देशाच्या तरुणांसाठी संधींमध्ये परिवर्तन घडवून आणणारी एक गतिमान नवोन्मेष परिसंस्था तयार करण्यासाठी सरकारच्या वचनबद्धतेवर भर देत या कामगिरीचे वर्णन "अत्यंत उल्लेखनीय कामगिरी" असे मोदी यांनी केले आहे.
केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पियुष गोयल यांची एक्स वरील पोस्ट सामायिक करत पंतप्रधान म्हणाले;
“अत्यंत उल्लेखनीय कामगिरी! आमचे सरकार तरुणांचे जीवन बदलू शकणारी एक गतिमान नवोन्मेष परिसंस्था सुनिश्चित करण्यासाठी वचनबद्ध आहे.”

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi hails India rising to 39th position in the Global Innovation Index 2024
27 SEP 2024 10:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi has hailed India rising to 39th position among 133 global economies in the Global Innovation Index 2024.
Shri Modi described this achievement as a "remarkable feat," emphasizing the government's dedication to building a vibrant innovation ecosystem that can transform opportunities for the nation's youth.
Sharing the X post of Union Minister for Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, the Prime Minister said;
“A remarkable feat! Our Government is committed to ensuring a vibrant innovation ecosystem, which can transform the lives of the youth.”