પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 31 ઓક્ટોબરે નવી દિલ્હીમાં આંતરરાષ્ટ્રીય આર્ય સમિટ 2025માં ઉપસ્થિત રહેશે
આ સમિટ જ્ઞાન જ્યોતિ મહોત્સવનો એક ભાગ છે, જે મહર્ષિ દયાનંદ સરસ્વતીની 200મી જન્મજયંતી અને આર્ય સમાજના 150 વર્ષની સમાજસેવા નિમિત્તે આયોજિત કરવામાં આવી રહી છે
ભારત અને વિદેશના આર્ય સમાજ એકમોના પ્રતિનિધિઓ આ સમિટમાં ભાગ લેશે
29 OCT 2025 10:57AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 31 ઓક્ટોબરના રોજ બપોરે 2:45 વાગ્યે નવી દિલ્હીના રોહિણીમાં આંતરરાષ્ટ્રીય આર્ય સમિટ 2025માં ઉપસ્થિત રહેશે. આ કાર્યક્રમ જ્ઞાન જ્યોતિ મહોત્સવનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે, જે મહર્ષિ દયાનંદ સરસ્વતીની 200મી જન્મજયંતી અને આર્ય સમાજ દ્વારા 150 વર્ષની સામાજિક સેવાની ઉજવણી માટે આયોજિત કરવામાં આવી રહ્યો છે. પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
આ સમિટ ભારત અને વિદેશમાં આર્ય સમાજના એકમોના પ્રતિનિધિઓને એકસાથે લાવશે - જે મહર્ષિ દયાનંદના સુધારાવાદી આદર્શોની સાર્વત્રિક સુસંગતતા અને સંગઠનની વૈશ્વિક પહોંચને પ્રતિબિંબિત કરશે. "150 સુવર્ણ વર્ષ સેવા" નામનું એક પ્રદર્શન પણ યોજાશે, જેમાં શિક્ષણ, સામાજિક સુધારણા અને આધ્યાત્મિક ઉત્થાનમાં યોગદાન દ્વારા આર્ય સમાજની પરિવર્તનકારી યાત્રા દર્શાવવામાં આવશે.
આ સમિટનો ઉદ્દેશ્ય મહર્ષિ દયાનંદ સરસ્વતીના સુધારાવાદી અને શૈક્ષણિક વારસાનું સન્માન કરવાનો, શિક્ષણ, સામાજિક સુધારણા અને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં આર્ય સમાજની 150 વર્ષની સેવાની ઉજવણી કરવાનો અને વિકસિત ભારત 2047ના વિઝન સાથે વૈદિક સિદ્ધાંતો અને સ્વદેશી મૂલ્યો વિશે વૈશ્વિક જાગૃતિ લાવવાનો છે.

Prime Minister's Office
PM to Participate in International Aryan Summit 2025 in New Delhi on 31st October
Summit is part of Jyāna Jyoti Festival commemorating 200th birth anniversary of Maharshi Dayanand Saraswati Ji and 150 years of Arya Samaj’s service to society
Summit to witness participation from Representatives of Arya Samaj Units Across India and Abroad
29 OCT 2025 10:57AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the International Aryan Summit 2025 at Rohini, New Delhi, on 31st October at around 2:45 PM. The programme forms a key part of the Jyāna Jyoti Festival commemorating the 200th birth anniversary of Maharshi Dayanand Saraswati Ji and 150 years of Arya Samaj’s service to society. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
The Summit will bring together representatives from Arya Samaj units across India and abroad — reflecting the universal relevance of Maharshi Dayanand’s reformist ideals and the organisation’s global outreach. It will also feature an exhibition titled “150 Golden Years of Service”, showcasing Arya Samaj’s transformative journey through its contributions in education, social reform, and spiritual upliftment.
The Summit aims to honour Maharshi Dayanand Saraswati’s reformist and educational legacy, celebrate 150 years of Arya Samaj’s service in education, social reform, and nation-building, and inspire global awareness of Vedic principles and Swadeshi values in alignment with Viksit Bharat 2047.