पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांची कुवेतच्या महामहिम अमीर यांचे प्रमुख पाहुणे म्हणून अरेबियन गल्फ कपला उपस्थिती
21 DEC 2024 10:24PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 डिसेंबर 2024
कुवेतचे अमीर, महामहिम शेख मेशल अल-अहमद अल-जाबेर अल-सबाह यांच्या निमंत्रणावरून, पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी, कुवेतमध्ये 26व्या अरेबियन गल्फ कपच्या उद्घाटन समारंभाला प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित होते. पंतप्रधान मोदी, कुवेतचे महामहिम अमीर, महामहिम राजपुत्र आणि कुवेतच्या पंतप्रधानांसह भव्य उद्घाटन समारंभाचे साक्षीदार होते. या कार्यक्रमादरम्यान, पंतप्रधानांनी कुवेतच्या नेत्यांशी अनौपचारिक चर्चा देखील केली.
कुवेत द्वैवार्षिक अरेबियन गल्फ कपचे आयोजन करत आहे, ज्यामध्ये जीसीसी देश, इराक आणि येमेनसह आठ देश सहभागी झाले आहेत. ही फुटबॉल स्पर्धा या प्रदेशातील सर्वात प्रमुख क्रीडा स्पर्धांपैकी एक आहे. सहभागी देशांपैकी, कुवेतने सर्वाधिक वेळा ही स्पर्धा जिंकली आहे. पंतप्रधान मोदींनी सर्व सहभागी देशांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.

Prime Minister's Office
Prime Minister attends Arabian Gulf Cup as Guest of Honour of His Highness the Amir of Kuwait
21 DEC 2024 10:24PM by PIB Delhi
On the invitation of His Highness Sheikh Meshal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, the Amir of Kuwait, Prime Minister Shri Narendra Modi attended the opening ceremony of the 26th Arabian Gulf Cup in Kuwait as his ‘Guest of Honour’. The Prime Minister joined His Highness the Amir, His Highness the Crown Prince, and His Highness the Prime Minister of Kuwait in witnessing the grand opening ceremony. The event also provided an opportunity for an informal interaction of the Prime Minister with the leadership of Kuwait.
​Kuwait is hosting the biennial Arabian Gulf Cup with participation from eight countries, including GCC nations, Iraq, and Yemen. This football tournament is one of the most prominent sporting events in the region. Kuwait has won the tournament maximum times among the participating countries. Prime Minister conveyed his best wishes to all the participating countries.