பிரதமர் அலுவலகம்
அரேபிய வளைகுடா கோப்பை கால்பந்து போட்டியில் சிறப்பு விருந்தினராக பிரதமர் பங்கேற்பு
21 DEC 2024 10:24PM by PIB Chennai
குவைத் அமீர் ஷேக் மெஷல் அல்-அஹ்மத் அல்-ஜாபர் அல்-சபாவின் அழைப்பின் பேரில், பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி குவைத்தில் 26-வது அரேபிய வளைகுடா கோப்பை கால்பந்து போட்டியின் தொடக்க விழாவில் சிறப்பு விருந்தினராகக் கலந்து கொண்டார். பிரம்மாண்டமான தொடக்க விழாவில் குவைத் பிரதமர் மேதகு அமீர், பட்டத்து இளவரசர் மற்றும் மேதகு குவைத் பிரதமர் ஆகியோருடன் அவர் இணைந்து கொண்டார். குவைத் தலைவர்களுடன் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அதிகாரப்பூர்வமற்ற முறையில் கலந்துரையாடுவதற்கான வாய்ப்பாகவும் இந்த நிகழ்ச்சி அமைந்தது.
குவைத், இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு ஒரு முறை அரேபிய வளைகுடா கோப்பை கால்பந்து போட்டியை நடத்துகிறது, ஜி.சி.சி நாடுகள், ஈராக், ஏமன் உட்பட எட்டு நாடுகள் இதில் பங்கேற்கின்றன. இந்தக் கால்பந்து போட்டி பிராந்தியத்தின் மிக முக்கியமான விளையாட்டு நிகழ்வுகளில் ஒன்றாகும். இதில் பங்கேற்ற நாடுகளிலேயே குவைத் அணி அதிக முறை கோப்பையை வென்றுள்ளது. இதில் பங்கேற்கும் அனைத்து நாடுகளுக்கும் பிரதமர் தனது வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்தார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister attends Arabian Gulf Cup as Guest of Honour of His Highness the Amir of Kuwait
21 DEC 2024 10:24PM by PIB Delhi
On the invitation of His Highness Sheikh Meshal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, the Amir of Kuwait, Prime Minister Shri Narendra Modi attended the opening ceremony of the 26th Arabian Gulf Cup in Kuwait as his ‘Guest of Honour’. The Prime Minister joined His Highness the Amir, His Highness the Crown Prince, and His Highness the Prime Minister of Kuwait in witnessing the grand opening ceremony. The event also provided an opportunity for an informal interaction of the Prime Minister with the leadership of Kuwait.
​Kuwait is hosting the biennial Arabian Gulf Cup with participation from eight countries, including GCC nations, Iraq, and Yemen. This football tournament is one of the most prominent sporting events in the region. Kuwait has won the tournament maximum times among the participating countries. Prime Minister conveyed his best wishes to all the participating countries.