ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అరేబియన్ గల్ఫ్ కప్‌: కువైట్ అమీరు గౌరవ అతిథి హోదాలో హాజరైన ప్రధానమంత్రి
21 DEC 2024 10:24PM by PIB Hyderabad
కువైట్ అమీరు శ్రీ షేక్ మెశల్ అల్-అహమద్ అల్-జబర్ అల్-సబాహ్ ఆహ్వానం మేరకు, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 26వ అరేబియన్ గల్ఫ్ కప్ ప్రారంభ కార్యక్రమానికి అమీరు ‘గౌరవ అతిథి’ హోదాలో హాజరయ్యారు. ఈ ప్రారంభ కార్యక్రమాన్ని కువైట్‌లో నిర్వహించారు. అంగరంగ వైభవంగా నిర్వహించిన ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రధానమంత్రి కువైట్ అమీరుతోనూ, యువరాజు, ప్రధానితోనూ కలిసి చూశారు. ఈ కార్యక్రమం సందర్భంగా ప్రధాని కువైట్ నాయకత్వంతో ఇష్టాగోష్ఠిగా మాట్లాడారు.
కువైట్ రెండు సంవత్సరాలకోసారి అరేబియన్ గల్ఫ్ కప్‌ను నిర్వహిస్తోంది. దీనిలో జీసీసీ దేశాలు, ఇరాక్, యెమన్‌ సహా 8 దేశాలు పాల్గొంటాయి. ఈ ఫుట్‌బాల్ టోర్నమెంట్ ఆ ప్రాంతంలో అత్యంత ప్రధాన క్రీడాకార్యక్రమాల్లో ఒకటిగా పేరుతెచ్చుకొంది. ఈ టోర్నమెంట్‌లో పాల్గొన్న దేశాల్లో కువైట్ ఎక్కువ సార్లు టోర్నమెంట్‌లో విజేతగా నిలిచింది. ప్రధానమంత్రి శ్రీ మోదీ ఈ టోర్నమెంట్‌లో పాల్గొంటున్న అన్ని దేశాలకూ తన శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister attends Arabian Gulf Cup as Guest of Honour of His Highness the Amir of Kuwait
21 DEC 2024 10:24PM by PIB Delhi
On the invitation of His Highness Sheikh Meshal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, the Amir of Kuwait, Prime Minister Shri Narendra Modi attended the opening ceremony of the 26th Arabian Gulf Cup in Kuwait as his ‘Guest of Honour’. The Prime Minister joined His Highness the Amir, His Highness the Crown Prince, and His Highness the Prime Minister of Kuwait in witnessing the grand opening ceremony. The event also provided an opportunity for an informal interaction of the Prime Minister with the leadership of Kuwait.
​Kuwait is hosting the biennial Arabian Gulf Cup with participation from eight countries, including GCC nations, Iraq, and Yemen. This football tournament is one of the most prominent sporting events in the region. Kuwait has won the tournament maximum times among the participating countries. Prime Minister conveyed his best wishes to all the participating countries.