ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਕਾਂਕੇਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ 21 ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਹਥਿਆਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਤਮ-ਸਮਰਪਣ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
ਆਤਮ-ਸਮਰਪਣ ਕਰਨ ਵਾਲੇ 21 ਨਕਸਲੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 13 ਸੀਨੀਅਰ ਕੈਡਰਸ ਸਨ
ਮੈਂ ਮੁੱਖਧਾਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੱਦੇ ‘ਤੇ ਹਿੰਸਾ ਛੱਡਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ
ਮੈਂ ਹਥਿਆਰ ਚੁੱਕ ਕੇ ਘੁੰਮਣ ਵਾਲੇ ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਅਪੀਲ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਆਤਮ-ਸਮਰਪਣ ਕਰ ਦੇਣ
ਅਸੀਂ 31 ਮਾਰਚ, 2026 ਤੱਕ ਨਕਸਲਵਾਦ ਦਾ ਖਾਤਮਾ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹਾਂ
27 OCT 2025 12:28PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਕਾਂਕੇਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ 21 ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੇ ਹਥਿਆਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਤਮ-ਸਮਰਪਣ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਐਕਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਕਾਂਕੇਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ 21 ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੇ ਹਥਿਆਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਤਮ-ਸਮਰਪਣ ਕਰਨਾ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਤਮ-ਸਮਰਪਣ ਕਰਨ ਵਾਲੇ 21 ਨਕਸਲੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 13 ਸੀਨੀਅਰ ਕੈਡਰਸ ਸਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਮੁੱਖਧਾਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੱਦੇ ‘ਤੇ ਹਿੰਸਾ ਛੱਡਣ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਹਥਿਆਰ ਚੁੱਕ ਕੇ ਘੁੰਮਣ ਵਾਲੇ ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਅਪੀਲ ਕਰਦੇ ਹਨ ਕਿ ਉਹ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਆਤਮ-ਸਮਰਪਣ ਕਰ ਦੇਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ 31 ਮਾਰਚ, 2025 ਤੱਕ ਨਕਸਲਵਾਦ ਦਾ ਖਾਤਮਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹਾਂ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expresses happiness over surrender of 21 Maoists along with their arms in Kanker district, Chhattisgarh
Out of the 21 surrendered Maoists 13 were senior cadres
I commend them for joining the mainstream, abjuring violence at the call of the Modi government
I reiterate my appeal to the rest who are still wielding guns to surrender at the earliest
We are resolved to eradicate Naxalism by 31st March 2026
27 OCT 2025 12:28PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expressed happiness over surrender of 21 Maoists along with their arms in Kanker district, Chhattisgarh.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that “Glad to share that 21 Maoists have surrendered along with their arms in Kanker district, Chhattisgarh. Out of them, 13 were senior cadres. I commend them for joining the mainstream, abjuring violence at the call of the Modi government. I reiterate my appeal to the rest who are still wielding guns to surrender at the earliest. We are resolved to eradicate Naxalism by 31st March 2026.”