પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે શ્રીલંકાના પ્રધાનમંત્રીએ મુલાકાત કરી
પીએમ મોદીએ કહ્યું કે તેમની મુલાકાત દ્વિપક્ષીય સંબંધોને નવી ગતિ આપશે
પીએમ મોદીએ આ વર્ષે એપ્રિલમાં શ્રીલંકાની તેમની રાજકીય મુલાકાત અને રાષ્ટ્રપતિ દિસાનાયક સાથેની તેમની ફળદાયી ચર્ચાઓને યાદ કરી
બંને નેતાઓએ શિક્ષણ, ટેકનોલોજી, નવીનતા વિકાસ સહયોગ અને માછીમારોના કલ્યાણમાં સહયોગને મજબૂત બનાવવાના પગલાંઓની ચર્ચા કરી
પીએમ મોદી બંને દેશોની સહિયારી વિકાસ યાત્રામાં સાથે મળીને કામ કરવાની ભારતની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી છે
પીએમ મોદી રાષ્ટ્રપતિ દિસાનાયકને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે, અને સતત જોડાણોની અપેક્ષા રાખે છે
17 OCT 2025 4:25PM by PIB Ahmedabad
શ્રીલંકાના ડેમોક્રેટિક સોશિયાલિસ્ટ રિપબ્લિકના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ ડૉ. હરિણી અમરસુરિયાએ આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને મળ્યા હતા.
ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરતા પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું કે તેમની મુલાકાત ઐતિહાસિક અને બહુપક્ષીય ભારત-શ્રીલંકા સંબંધોને નવી ગતિ આપશે.
પ્રધાનમંત્રીએ આ વર્ષે એપ્રિલમાં શ્રીલંકાની તેમની રાજ્ય મુલાકાતને યાદ કરી, જેમાં તેમણે રાષ્ટ્રપતિ અનુરા કુમારા દિસાનાયક સાથે સહયોગના તમામ ક્ષેત્રોને આવરી લેતા ફળદાયી ચર્ચાઓ કરી હતી.
બંને નેતાઓએ શિક્ષણ, ટેકનોલોજી, નવીનતા વિકાસ સહયોગ અને આપણા માછીમારોના કલ્યાણ સહિત અનેક ક્ષેત્રોમાં સહયોગને મજબૂત બનાવવાના પગલાંઓની ચર્ચા કરી હતી.
ભારત અને શ્રીલંકા વચ્ચેના ખાસ સંબંધો પર પ્રકાશ પાડતા, પ્રધાનમંત્રીએ બંને દેશોની સહિયારી વિકાસ યાત્રામાં સાથે મળીને કામ કરવાની ભારતની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ દિસાનાયકને તેમની હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી અને કહ્યું કે તેઓ તેમના સતત સહયોગની અપેક્ષા રાખે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister of Sri Lanka calls on Prime Minister Shri Narendra Modi
PM Modi says her visit would impart fresh momentum to bilateral ties
PM Modi recalls his State visit to Sri Lanka in April this year and his fruitful discussions with President Disanayaka
The two leaders discuss measures to strengthen cooperation in education, technology, innovation development cooperation and welfare of fishermen
PM Modi reaffirms India’s commitment to work together in the shared development journey of the two countries
PM Modi conveys warm wishes to President Disanayaka, and looks forward to continued engagements
17 OCT 2025 4:25PM by PIB Delhi
H.E. Dr. Harini Amarasuriya, Prime Minister of the Democratic Socialist Republic of Sri Lanka, called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
While extending a warm welcome, Prime Minister conveyed that her visit would impart fresh momentum to the historic and multi-faceted India–Sri Lanka ties.
Prime Minister recalled his State visit to Sri Lanka in April this year during which he held fruitful discussions with President Anura Kumara Disanayaka covering all areas of cooperation.
The two leaders discussed measures to strengthen cooperation in a number of areas, including education, technology, innovation development cooperation and welfare of our fishermen.
Highlighting the special ties between India and Sri Lanka, Prime Minister reaffirmed India’s commitment to work together in the shared development journey of the two countries.
Prime Minister conveyed his warm wishes to President Disanayaka, and said that he looked forward to their continued engagements.