पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी महत्त्वाकांक्षी योजनांच्या माध्यमातून भारताने वन्यजीव संवर्धनात केलेल्या अभूतपूर्व कामगिरीवर प्रकाश टाकणारा लेख केला सामायिक
08 OCT 2025 1:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 ऑक्टोबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारताने गेल्या दशकभरात वन्यजीव संवर्धनात केलेल्या लक्षणीय प्रगतीविषयी माहिती देणारा, केंद्रीय वन, पर्यावरण आणि हवामान बदल मंत्री भूपेंद्र यादव यांचा एक लेख सामायिक केला आहे.
वन्यजीव प्रजातींचे जतन करण्यासाठी आणि नामशेष होणारे अधिवास पुनरुज्जीवित करण्यासाठी केंद्र सरकार करत असलेल्या प्रयत्नांविषयी या लेखात माहिती असून त्यातून पर्यावरणीय शाश्वततेप्रति भारताची दृढ वचनबद्धता प्रतिबिंबित होते.
या लेखात "अमृत काळातील टायगर दृष्टिकोन (Tiger@2047)", प्रोजेक्ट स्नो लेपर्ड, प्रोजेक्ट चीता आणि प्रोजेक्ट डॉल्फिन यांसारख्या महत्त्वपूर्ण उपक्रमांचा उल्लेख करण्यात आला आहे.
केंद्रीय मंत्र्यांनी लिहिलेल्या लेखावर प्रतिक्रिया देताना पंतप्रधान म्हणाले :
"या लेखात केंद्रीय मंत्री भूपेंद्र यादव यांनी वन्यजीव प्रजातींचे रक्षण करण्याच्या आणि नामशेष होणारे अधिवास पुनरुज्जीवित करण्याच्या दिशेने भारताने वन्यजीव संवर्धनाच्या क्षेत्रात सातत्यपूर्ण प्रयत्न करुन गेल्या दशकभरात कशी महत्त्वपूर्ण प्रगती केली आहे हे स्पष्ट केले आहे.
"अमृत काळातील टायगर दृष्टिकोन (Tiger@2047)", प्रोजेक्ट स्नो लेपर्ड, प्रोजेक्ट चीता आणि प्रोजेक्ट डॉल्फिन यांसारख्या वन्यजीव संवर्धनासाठी एक विश्वास आणि सकारात्कमतेचा किरण पल्लवित करणाऱ्या उपक्रमांचा उल्लेख केंद्रीय मंत्र्यांनी केला आहे.

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting India’s remarkable strides in wildlife conservation through flagship initiatives
08 OCT 2025 12:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister has shared an article by Union Minister for Environment, Forest and Climate Change, Shri Bhupender Yadav, which elaborates on India’s significant progress in wildlife conservation over the past decade.
The article underscores the Government’s focused efforts to preserve species and restore degraded habitats, reflecting India’s strong commitment to environmental sustainability.
It highlights key initiatives such as the Amrit Kaal Ka Tiger Vision (Tiger@2047), Project Snow Leopard, Project Cheetah, and Project Dolphin.
Responding to the article written by Union Minister, Shri Modi said;
“In this article, Union Minister Shri @byadavbjp explains how India’s wildlife conservation efforts that are aimed at preserving species and restoring degraded habitats have made significant strides over the past decade.
He highlights initiatives such as the Amrit Kaal Ka Tiger Vision (Tiger@2047), Project Snow Leopard, Project Cheetah and Project Dolphin, which provide hope and optimism for wildlife conservation.”