પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ફ્લેગશિપ પહેલો દ્વારા વન્યજીવન સંરક્ષણમાં ભારતની નોંધપાત્ર પ્રગતિ પર પ્રકાશ પાડતો એક લેખ શેર કર્યો
08 OCT 2025 12:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ કેન્દ્રીય પર્યાવરણ, વન અને જળવાયુ પરિવર્તન મંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર યાદવનો એક લેખ શેર કર્યો, જેમાં છેલ્લા દાયકામાં વન્યજીવન સંરક્ષણમાં ભારતની નોંધપાત્ર પ્રગતિનું વર્ણન કરવામાં આવ્યું છે.
આ લેખ પ્રજાતિઓના સંરક્ષણ અને ક્ષતિગ્રસ્ત રહેઠાણોને પુનઃસ્થાપિત કરવાના સરકારના કેન્દ્રિત પ્રયાસો પર પ્રકાશ પાડે છે, જે પર્યાવરણીય સ્થિરતા પ્રત્યે ભારતની મજબૂત પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
જેમાં અમૃત કાલ ટાઇગર વિઝન (ટાઇગર@2047), પ્રોજેક્ટ સ્નો લેપર્ડ, પ્રોજેક્ટ ચિત્તા અને પ્રોજેક્ટ ડોલ્ફિન જેવી મુખ્ય પહેલો પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી દ્વારા લખાયેલા લેખ પર પ્રતિભાવ આપતા શ્રી મોદીએ કહ્યું;
“આ લેખમાં કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @byadavbjp જણાવે છે કે કેવી રીતે ભારતના વન્યજીવન સંરક્ષણ પ્રયાસો, જેનો હેતુ પ્રજાતિઓના સંરક્ષણ અને ક્ષતિગ્રસ્ત રહેઠાણોને પુનઃસ્થાપિત કરવાનો છે, છેલ્લા દાયકામાં નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી છે.
તેઓએ અમૃત કાલ કા ટાઇગર વિઝન (ટાઇગર@2047), પ્રોજેક્ટ સ્નો લેપર્ડ, પ્રોજેક્ટ ચિત્તા અને પ્રોજેક્ટ ડોલ્ફિન જેવી પહેલો પર પ્રકાશ પાડ્યો છે, જે વન્યજીવન સંરક્ષણ માટે આશા અને આશાવાદ પ્રદાન કરે છે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting India’s remarkable strides in wildlife conservation through flagship initiatives
08 OCT 2025 12:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister has shared an article by Union Minister for Environment, Forest and Climate Change, Shri Bhupender Yadav, which elaborates on India’s significant progress in wildlife conservation over the past decade.
The article underscores the Government’s focused efforts to preserve species and restore degraded habitats, reflecting India’s strong commitment to environmental sustainability.
It highlights key initiatives such as the Amrit Kaal Ka Tiger Vision (Tiger@2047), Project Snow Leopard, Project Cheetah, and Project Dolphin.
Responding to the article written by Union Minister, Shri Modi said;
“In this article, Union Minister Shri @byadavbjp explains how India’s wildlife conservation efforts that are aimed at preserving species and restoring degraded habitats have made significant strides over the past decade.
He highlights initiatives such as the Amrit Kaal Ka Tiger Vision (Tiger@2047), Project Snow Leopard, Project Cheetah and Project Dolphin, which provide hope and optimism for wildlife conservation.”