પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના મુખ્ય ન્યાયાધીશ, જસ્ટિસ બીઆર ગવઈજી પરના હુમલાની નિંદા કરી
06 OCT 2025 8:45PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે સુપ્રીમ કોર્ટ પરિસરમાં ભારતના મુખ્ય ન્યાયાધીશ, જસ્ટિસ બીઆર ગવઈ પર થયેલા હુમલાની સખત નિંદા કરી.
શ્રી મોદીએ આ ઘટના બાદ જસ્ટિસ ગવઈ સાથે વાત કરી અને પ્રતિકૂળતાનો સામનો કરતી વખતે તેમના દ્વારા દર્શાવવામાં આવેલા સંયમની પ્રશંસા કરી.
X પર એક પોસ્ટમાં શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"ભારતના મુખ્ય ન્યાયાધીશ, જસ્ટિસ બીઆર ગવઈજી સાથે વાત કરી. આજે વહેલી સવારે સુપ્રીમ કોર્ટ પરિસરમાં તેમના પર થયેલા હુમલાથી દરેક ભારતીય ગુસ્સે થયો છે. આપણા સમાજમાં આવા નિંદનીય કૃત્યો માટે કોઈ સ્થાન નથી. તે સંપૂર્ણપણે નિંદનીય છે.
આવી પરિસ્થિતિનો સામનો કરતી વખતે ન્યાયાધીશ ગવઈ દ્વારા દર્શાવવામાં આવેલા શાંત વલણની મેં પ્રશંસા કરી. તે ન્યાયના મૂલ્યો અને આપણા બંધારણની ભાવનાને મજબૂત બનાવવા પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને ઉજાગર કરે છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister Condemns Attack on Chief Justice of India, Justice BR Gavai Ji
06 OCT 2025 8:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today strongly condemned the reprehensible attack on Chief Justice of India, Justice BR Gavai, that occurred earlier in the Supreme Court premises.
Shri Modi spoke to Justice Gavai following the incident and appreciated the calm and composure displayed by him in the face of adversity.
In a post on X, Shri Modi said:
“Spoke to Chief Justice of India, Justice BR Gavai Ji. The attack on him earlier today in the Supreme Court premises has angered every Indian. There is no place for such reprehensible acts in our society. It is utterly condemnable.
I appreciated the calm displayed by Justice Gavai in the face of such a situation. It highlights his commitment to values of justice and strengthening the spirit of our Constitution.”