पंतप्रधान कार्यालय
मेक इन इंडिया उपक्रमाच्या 11 वर्षपूर्तीप्रसंगी पंतप्रधानांचे अभिवादन
25 SEP 2025 7:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 सप्‍टेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज, मेक इन इंडिया उपक्रमाच्या 11 व्या वर्धापन दिनानिमित्त, भारताच्या आर्थिक प्रवासावर आणि उद्योजकीय परिसंस्थेवर झालेल्या परिवर्तनात्मक परिणामाचा गौरव केला. पंतप्रधानांनी नमूद केले की, मेक इन इंडियाने भारतातील उद्योजकांना प्रचंड बळ दिले असून, त्यातून जागतिक स्तरावर प्रभाव निर्माण झाला आहे.
मायगव्ह इंडिया यांनी एक्स वर केलेल्या पोस्टला उत्तर देताना पंतप्रधान म्हणाले :
“11 वर्षांपूर्वी आजच्या दिवशी मेक इन इंडिया उपक्रम सुरू करण्यात आला होता. यामागे भारताच्या विकास प्रवासाला गती देणे आणि आपल्या देशातील उद्योजकीय क्षमतेला चालना देणे हे ध्येय होते.
#11YearsOfMakeInIndia ने आर्थिक सामर्थ्य अधिक बळकट करण्यास आणि आत्मनिर्भरतेच्या पायाभरणीला बळकटी देण्यास हातभार लावला आहे. यामुळे विविध क्षेत्रांमध्ये नवनवीन नवोन्मेष आणि रोजगारनिर्मितीला प्रोत्साहन मिळाले आहे.”
“मेक इन इंडिया ने भारतातील उद्योजकांना नवचैतन्य दिले असून, त्यातून जागतिक स्तरावर परिणाम घडवून आणला आहे.”

Prime Minister's Office
Prime Minister marks 11 Years of Make in India initiative
25 SEP 2025 1:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today marked the 11th anniversary of the Make in India initiative, celebrating its transformative impact on India’s economic landscape and entrepreneurial ecosystem. Shri Modi hailed the impetus provided by Make in India to India's entrepreneurs, thus creating a global impact.
Responding to posts by MyGovIndia on X, Shri Modi wrote:
“11 years ago on this day, the Make in India initiative was launched with a vision to add momentum to India’s growth and tap into our nation’s entrepreneurial potential.
It is gladdening to see how #11YearsOfMakeInIndia has contributed to furthering economic strength and laying the foundation for Aatmanirbharta. It has encouraged innovation and job creation across sectors.”
"Make in India has given an impetus to India's entrepreneurs, thus creating a global impact.
#11YearsOfMakeInIndia"