പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ സംരംഭത്തിന്റെ 11 വർഷം അടയാളപ്പെടുത്തി പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി
25 SEP 2025 1:01PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയുടെ സാമ്പത്തിക മേഖലയിലും സംരംഭക ആവാസവ്യവസ്ഥയിലും മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ സംരംഭം കൊണ്ടുവന്ന പരിവർത്തനാത്മക സ്വാധീനം ആഘോഷിച്ചുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അതിൻ്റെ 11-ാം വാർഷികം അടയാളപ്പെടുത്തി . ഇന്ത്യയുടെ സംരംഭകർക്ക് മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ പ്രദാനം ചെയ്ത പ്രചോദനത്തെ പ്രശംസിച്ച ശ്രീ മോദി, ഇതിലൂടെ ആഗോളസ്വാധീനം തന്നെ സൃഷ്ടിക്കപ്പെട്ടതായി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി .
'എക്സ്' ലെ മൈഗവ്ഇന്ത്യയുടെ പോസ്റ്റുകൾക്ക് മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു :
“11 വർഷങ്ങൾക്ക് മുമ്പ് ഇതേ ദിവസം, ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചയ്ക്ക് ആക്കം കൂട്ടാനും നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന്റെ സംരംഭക സാധ്യതകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്താനുമുള്ള ഒരു ദർശനത്തോടെയാണ് മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ സംരംഭം ആരംഭിച്ചത്.
സാമ്പത്തിക മേഖലയിലെ രാജ്യത്തിന്റെ കരുത്തു വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും ആത്മനിർഭരതയ്ക്ക് അടിത്തറ പാകുന്നതിനും #11YearsOfMakeInIndia എങ്ങനെയൊക്കെ സംഭാവന നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്ന് കാണുന്നത് സന്തോഷകരമാണ്. വിവിധ മേഖലകളിൽ നവീകരണവും തൊഴിൽ സൃഷ്ടിയും ഇത് പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്.”
"മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ ഇന്ത്യയിലെ സംരംഭകർക്ക് ഒരു ഉത്തേജനം നൽകി, അങ്ങനെ ആഗോളതലത്തിൽ ഒരു സ്വാധീനം സൃഷ്ടിച്ചു.
#11YearsOfMakeInIndia"

Prime Minister's Office
Prime Minister marks 11 Years of Make in India initiative
25 SEP 2025 1:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today marked the 11th anniversary of the Make in India initiative, celebrating its transformative impact on India’s economic landscape and entrepreneurial ecosystem. Shri Modi hailed the impetus provided by Make in India to India's entrepreneurs, thus creating a global impact.
Responding to posts by MyGovIndia on X, Shri Modi wrote:
“11 years ago on this day, the Make in India initiative was launched with a vision to add momentum to India’s growth and tap into our nation’s entrepreneurial potential.
It is gladdening to see how #11YearsOfMakeInIndia has contributed to furthering economic strength and laying the foundation for Aatmanirbharta. It has encouraged innovation and job creation across sectors.”
"Make in India has given an impetus to India's entrepreneurs, thus creating a global impact.
#11YearsOfMakeInIndia"