പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി സെപ്റ്റംബർ 22ന് അരുണാചൽ പ്രദേശും ത്രിപുരയും സന്ദർശിക്കും
അരുണാചൽ പ്രദേശിന്റെ വിശാലമായ ജലവൈദ്യുത സാധ്യതകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തി, ഇറ്റാനഗറിൽ 3700 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ രണ്ട് പ്രധാന ജലവൈദ്യുത പദ്ധതികൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും
ജീവിതനിലവാരം ഉയർത്താൻ ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള സമ്പർക്കസൗകര്യം, ആരോഗ്യം, മറ്റ് വികസന സംരംഭങ്ങൾ എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പദ്ധതികൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി തുടക്കം കുറിക്കും
ത്രിപുരയിൽ, മാതാ ത്രിപുരസുന്ദരി ക്ഷേത്രസമുച്ചയം സന്ദർശിച്ച് വികസന പ്രവർത്തനങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
21 SEP 2025 9:54AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സെപ്റ്റംബർ 22ന് അരുണാചൽ പ്രദേശും ത്രിപുരയും സന്ദർശിക്കും. ഇറ്റാനഗറിൽ 5100 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ വിവിധ വികസന പദ്ധതികൾക്ക് അദ്ദേഹം തറക്കല്ലിടുകയും പൊതുചടങ്ങിൽ പ്രസംഗിക്കുകയും ചെയ്യും.
തുടർന്ന്, അദ്ദേഹം ത്രിപുര സന്ദർശിക്കുകയും മാതാബാരിയിലെ 'മാതാ ത്രിപുരസുന്ദരി ക്ഷേത്രസമുച്ചയ'ത്തിൽ പൂജയും ദർശനവും നടത്തുകയും ചെയ്യും. വികസന പ്രവർത്തനങ്ങളും അദ്ദേഹം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
പ്രധാനമന്ത്രി അരുണാചൽ പ്രദേശിൽ
വിശാലമായ ജലവൈദ്യുത സാധ്യതകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുകയും മേഖലയിലെ സുസ്ഥിര ഊർജ ഉൽപ്പാദനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്ത്, ഇറ്റാനഗറിൽ 3700 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ രണ്ട് പ്രധാന ജലവൈദ്യുത പദ്ധതികൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും. ഹിയോ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി (240 മെഗാവാട്ട്), ടാറ്റോ-ഐ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി (186 മെഗാവാട്ട്) എന്നിവ അരുണാചൽ പ്രദേശിലെ സിയോം ഉപതടത്തിൽ വികസിപ്പിക്കും.
തവാങ്ങിൽ അത്യാധുനിക കൺവെൻഷൻ സെന്ററിന്റെ ശിലാസ്ഥാപനവും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. തവാങ്ങിന്റെ അതിർത്തി ജില്ലയിൽ 9820 അടി ഉയരത്തിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഈ കേന്ദ്രം ദേശീയ-അന്തർദേശീയ സമ്മേളനങ്ങൾ, സാംസ്‌കാരികോത്സവങ്ങൾ, പ്രദർശനങ്ങൾ എന്നിവ നടത്തുന്നതിനുള്ള ഒരു നാഴികക്കല്ലായി വർത്തിക്കും. 1500-ലധികം പ്രതിനിധികളെ ഉൾക്കൊള്ളാൻ ശേഷിയുള്ള ഈ കേന്ദ്രം ആഗോള നിലവാരം പാലിക്കുകയും മേഖലയിലെ വിനോദസഞ്ചാര-സാംസ്‌കാരിക സാധ്യതകളെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും ചെയ്യും.
സമ്പർക്കസൗകര്യം, ആരോഗ്യം, അഗ്‌നിസുരക്ഷ, ജോലി ചെയ്യുന്ന വനിതകൾക്കായുള്ള ഹോസ്റ്റലുകൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിവിധ മേഖലകളെ സഹായിക്കുന്ന 1290 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ വിവിധ പ്രധാന അടിസ്ഥാനസൗകര്യ പദ്ധതികൾക്കും പ്രധാനമന്ത്രി തുടക്കം കുറിക്കും. ഈ സംരംഭങ്ങൾ മേഖലയിലെ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് ഉത്തേജനം നൽകുകയും ജീവിത നിലവാരം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും സമ്പർക്കസൗകര്യം വർധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
വ്യാപാര നടത്തിപ്പ് സുഗമമാക്കുന്നതിനും ഊർജസ്വലമായ സംരംഭക ആവാസവ്യവസ്ഥ വളർത്തിയെടുക്കുന്നതിനുമുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ കാഴ്ചപ്പാടിന് അനുസൃതമായി, സമീപകാല ജിഎസ്ടി നിരക്ക് യുക്തിസഹമാക്കലിൻ്റെ സ്വാധീനത്തെക്കുറിച്ച് ചർച്ച ചെയ്യാൻ പ്രധാനമന്ത്രി പ്രാദേശിക നികുതിദായകർ, വ്യാപാരികൾ, വ്യവസായ പ്രതിനിധികൾ എന്നിവരുമായി സംവദിക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രി ത്രിപുരയിൽ
ഇന്ത്യയുടെ ആത്മീയ സാംസ്‌കാരിക പൈതൃകം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും സംരക്ഷിക്കുന്നതിനുമുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയ്ക്ക് അനുസൃതമായി, തീർത്ഥാടന പുനരുജ്ജീവന, ആത്മീയ പൈതൃക വർധന യജ്ഞം (PRASAD) പദ്ധതിയുടെ കീഴിൽ മാതാബാരിയിലെ 'മാതാ ത്രിപുരസുന്ദരി ക്ഷേത്രസമുച്ചയത്തിന്റെ' വികസന പ്രവർത്തനങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ത്രിപുരയിലെ ഗോമതി ജില്ലയിലെ ഉദയ്പൂർ പട്ടണത്തിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന പുരാതന 51 ശക്തിപീഠങ്ങളിൽ ഒന്നാണിത്.
മുകളിൽ നിന്ന് നോക്കുമ്പോൾ ആമയുടെ ആകൃതി തോന്നിക്കുന്ന ഈ പദ്ധതിയിൽ, ക്ഷേത്ര പരിസരത്തെ പരിഷ്‌കാരങ്ങൾ, പുതിയ പാതകൾ, നവീകരിച്ച പ്രവേശന കവാടങ്ങളും വേലികളും, ജലനിർഗ്ഗമന സംവിധാനവും വിൽപ്പനശാലകൾ, ധ്യാന മുറി, അതിഥിതാമസ സൗകര്യങ്ങൾ, ഓഫീസ് മുറികൾ എന്നിവയും ഉൾപ്പെടുന്ന പുതിയ മൂന്ന് നില സമുച്ചയവും ഉൾപ്പെടുന്നു. വിനോദസഞ്ചാരം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിലും, തൊഴിലവസരങ്ങളും കച്ചവട അവസരങ്ങളും സൃഷ്ടിക്കുന്നതിലും, പ്രദേശത്തിന്റെ മൊത്തത്തിലുള്ള സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക വികസനത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്നതിലും ഇത് പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കും.

Prime Minister's Office
PM to visit Arunachal Pradesh and Tripura on 22nd September
Harnessing the vast hydroelectric potential of Arunachal Pradesh, PM to lay the foundation stone of two major hydropower projects worth over Rs 3,700 crore in Itanagar
PM to launch projects related to connectivity, health and other development initiatives aimed at enhancing quality of life
In Tripura, PM to visit and inaugurate development work of Mata Tripura Sundari Temple Complex
21 SEP 2025 9:54AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Arunachal Pradesh and Tripura on 22nd September. He will lay the foundation stone of multiple development projects worth over Rs 5,100 crore at Itanagar. He will also address a public function.
Thereafter, he will visit Tripura and perform Pooja and Darshan and inaugurate development work of ‘Mata Tripura Sundari Temple Complex’ at Matabari.
PM in Arunachal Pradesh
Harnessing the vast hydroelectric potential and promoting sustainable energy generation in the region, Prime Minister will lay the foundation stone of two major hydropower projects worth over Rs 3,700 crore in Itanagar. The Heo Hydro Electric Project (240 MW) and Tato-I Hydro Electric Project (186 MW) will be developed in the Siyom sub-basin of Arunachal Pradesh.
Prime Minister will also lay the foundation stone of a state-of-the-art Convention Center at Tawang. Located at over 9,820 feet in the frontier district of Tawang, the centre will serve as a landmark facility to host national and international conferences, cultural festivals, and exhibitions. With a capacity to host over 1,500 delegates, the Center will meet global standards and support the tourism and cultural potential of the region.
Prime Minister will also launch multiple key infrastructure projects worth over Rs 1,290 crore, catering to various sectors including connectivity, health, fire safety, working women hostels among others. These initiatives are expected to catalyze economic activity, improve quality of life, and enhance connectivity in the region.
In line with his vision of ensuring ease of doing business and fostering a vibrant entrepreneurial ecosystem, Prime Minister will also interact with local taxpayers, traders, and industry representatives to discuss the impact of the recent GST rate rationalisation.
PM in Tripura
In line with his commitment to promote and preserve the spiritual and cultural heritage of India, Prime Minister will inaugurate the development work of ‘Mata Tripura Sundari Temple Complex’ at Matabari under Pilgrimage Rejuvenation And Spiritual Heritage Augmentation Drive (PRASAD) scheme. It is one of the ancient 51 Shakti Peethas located in Udaipur town of Gomati district in Tripura.
The project, given the shape of tortoise view from above, includes modifications in the temple premises, new pathways, renovated entrances and fencing, drainage system, a new three-storied complex consisting of stalls, meditation hall, guest accommodations, office rooms, among others. It will play a significant role in boosting tourism, creating employment and business opportunities and leading to overall socio-economic development of the region.