પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને ગ્રીસના પ્રધાનમંત્રીનો ટેલિફોન કોલ મળ્યો
પ્રધાનમંત્રી મિત્સોટાકિસે પ્રધાનમંત્રી મોદીને જન્મદિવસની હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી
બંને નેતાઓએ ભારત-ગ્રીસ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવા અને પ્રાદેશિક શાંતિ અને સમૃદ્ધિ માટે પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી
પ્રધાનમંત્રી મિત્સોટાકિસે ભારત-યુરોપ યુનિયન મુક્ત વેપાર કરારના વહેલા નિષ્કર્ષ માટે સમર્થન વ્યક્ત કર્યું
19 SEP 2025 2:52PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને આજે હેલેનિક રિપબ્લિકના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી કિરિયાકોસ મિત્સોટાકિસે ટેલિફોન કોલ કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી મિત્સોટાકિસે પ્રધાનમંત્રી મોદીના જન્મદિવસ નિમિત્તે હાર્દિક શુભેચ્છાઓ શેર કરી. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ આ સંકેત માટે હૃદયપૂર્વક પ્રશંસા વ્યક્ત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ વેપાર, રોકાણ, ટેકનોલોજી, શિપિંગ, સંરક્ષણ, સુરક્ષા, કનેક્ટિવિટી અને લોકો થી લોકો વચ્ચેના સંબંધો જેવા ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં થયેલા વિકાસનું સ્વાગત કર્યું અને ભારત-ગ્રીસ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી મિત્સોટાકિસે પરસ્પર ફાયદાકારક ભારત-યુરોપિયન યુનિયન મુક્ત વેપાર કરારના વહેલા સમાપન અને 2026માં ભારત દ્વારા આયોજિત થનારા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટની સફળતા માટે ગ્રીસના સમર્થનનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો.
તેઓએ પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું.
નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi receives a telephone call from Prime Minister of Greece
Prime Minister Mitsotakis conveys warm wishes on Prime Minister Modi’s birthday
Both leaders reaffirm commitment to further strengthen India-Greece Strategic partnership and for regional peace and prosperity
Prime Minister Mitsotakis expresses support for an early conclusion of India- EU FTA
19 SEP 2025 2:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call from Prime Minister of the Hellenic Republic, H.E. Mr. Kyriakos Mitsotakis today.
Prime Minister Mitsotakis shared warm wishes on the occasion of Prime Minister Modi’s birthday. Prime Minister Modi expressed his heartfelt appreciation for the gesture.
Both leaders welcomed developments in bilateral relations across sectors such as trade, investment, technology, shipping, defence, security, connectivity and people-to-people ties, and reaffirmed their commitment to further strengthen the India-Greece Strategic Partnership.
Prime Minister Mitsotakis conveyed Greece’s support for the early conclusion of a mutually beneficial India-EU Free Trade Agreement and for the success of the AI Impact Summit to be hosted by India in 2026.
They also exchanged views on regional and global issues of mutual interest.
The leaders agreed to remain in touch.