ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸೇವಾ ಪರ್ವ ಆಚರಣೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಡಿಡಿ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಮತ್ತು ಡಿಡಿ ನ್ಯೂಸ್‌ ನ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು
ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ಜೀವಮಾನದ ಸಮರ್ಪಣೆ ಮತ್ತು ಕರ್ಮ ಯೋಗದ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತವೆ: ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಭಾರತದ ಗ್ರಾಮೀಣ ಪರಿವರ್ತನೆ ಕುರಿತಾದ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು 'ಮೇರಾ ಗಾಂವ್ ಆಜ್' ಸರಣಿಯ ಬಿಡುಗಡೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು
17 SEP 2025 4:52PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಸೇವಾ ಪರ್ವ ಆಚರಣೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಡಿಡಿ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಮತ್ತು ಡಿಡಿ ನ್ಯೂಸ್‌ ನ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಾಕ್ಷ್ಯ ಚಿತ್ರಗಳ ಪ್ರೋಮೋಗಳನ್ನು ಸಹ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್, ದೂರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ಕರ್ಮಯೋಗ ಮನೋಭಾವ ಮತ್ತು ಜೀವಮಾನದ ಸಮರ್ಪಣೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಆರಂಭದಿಂದಲೂ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಸಮಾಜದ ಸೇವೆಗೆ ತಮ್ಮನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸಮರ್ಪಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ, ವೈಯಕ್ತಿಕ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಬದಿಗಿಟ್ಟು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದ ಧ್ಯೇಯಕ್ಕಾಗಿ ಅವಿಶ್ರಾಂತವಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಬದ್ಧತೆಯು ದೇಶಕ್ಕೆ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಆಶೀರ್ವಾದವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇಂದು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಗೋಚರಿಸುತ್ತಿರುವ ಮಹತ್ವದ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಹೇಳುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ತನ್ನ ಅತ್ಯಂತ ದೂರದ ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಹಲವಾರು ದಶಕಗಳ ಕಾಲ ಸಾಧಿಸಿದ್ದನ್ನು ಒಂದೇ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಹೇಳಿದರು. ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಸೃಜನಶೀಲತೆ, ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಹೊಸ ಗುರುತು ಮತ್ತು ಮನ್ನಣೆಯನ್ನು ಗಳಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಸೇವಾ ಪರ್ವದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸೇವಾ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಆಚರಿಸುವಂತೆ ಮತ್ತು ಸೇವಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ರಕ್ತದಾನದೊಂದಿಗೆ ದಿನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಜಾಜು ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ವಿವರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತವು ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ ತತ್ವಗಳಾಗಿವೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗಗಳಿಂದ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಕಥೆಗಳು ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತವು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತವಾಗಲು ಮಾಡಿರುವ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಸೇವಾ ಪರ್ವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಡಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಸೇವಾ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತವೆ. ದೂರದರ್ಶನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಾಮೂಹಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯ ಸ್ಪೂರ್ತಿದಾಯಕ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತವೆ. ಡಿಡಿ ನ್ಯೂಸ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೂರು ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಿದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಕಥೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ "ಮೇರಾ ಗಾಂವ್ ಆಜ್" ಸರಣಿಯನ್ನು ಸಹ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಿದೆ. ಡಿಡಿ ನ್ಯಾಷನಲ್ "ಸ್ವ ಸೇ ಸಮಗ್ರ ತಕ್" ಎಂಬ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರವನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಿದೆ. ಡಿಡಿ ನ್ಯೂಸ್‌ ನ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವಾಹಿನಿಗಳು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಹ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುತ್ತವೆ.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರೆಸ್‌ ಇನ್ಫಮರ್ಮೇಶನ್‌ ಬ್ಯೂರೋದ ಪ್ರಧಾನ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಧೀರೇಂದ್ರ ಓಜಾ, ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ನವನೀತ್ ಕುಮಾರ್ ಸೆಹಗಲ್, ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಗೌರವ್ ದ್ವಿವೇದಿ, ಖ್ಯಾತ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ ಮತ್ತು ಚಿತ್ರಕಥೆಗಾರ ಡಾ. ಚಂದ್ರಪ್ರಕಾಶ್ ದ್ವಿವೇದಿ ಮತ್ತು ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಮಾಧ್ಯಮ ಘಟಕಗಳ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳು/ಸರಣಿಗಳು
1. ಸಂಕಲ್ಪದ ಶಕ್ತಿ, ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ (ಸಂಕಲ್ಪ್‌ ಕಿ ಶಕ್ತಿ, ಸುಶಾಸನ್‌ ಕಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ್‌ – ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರ ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ಒಳಗಾಗಿದೆ, ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಿ ಅವರನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿದೆ. ಜನರು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಬಡವರು, ರೈತರು, ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಯುವಜನರ ಸರ್ವತೋಮುಖ, ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ಆಡಳಿತವು "ಸುಧಾರಣೆ, ಸಾಧನೆ, ಪರಿವರ್ತನೆ" ತತ್ವವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದೆ. ಈ ಸಮಗ್ರ ವಿಧಾನವು ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಎಲ್ಲಾ ಅರ್ಹ ಜನರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ವ್ಯಾಪಕ ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರವು ಈ ಸಮಗ್ರ ವಿಧಾನವನ್ನು ಮತ್ತು 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ನಿರ್ಮಿಸುವ ಭಾರತದ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
2. ವಿಶ್ವಪಟಲ್‌ ಪರ್‌ ನೇತೃತ್ವ್‌ ಕಾ ಶಂಖನಾದ್‌ - ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕರಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದ್ದಾರೆ, ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಕಳವಳ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಶಾಂತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತವು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೌರ ಒಕ್ಕೂಟ ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಒಕ್ಕೂಟ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಜಾಗತಿಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಜೂನ್ 21 ಅನ್ನು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನವನ್ನಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಹೇಗೆ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಗಳಿಸಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರವು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ.
3. ಕರ್ಮಯೋಗ್ – ಏಕ್‌ ಅಂತೀನ್‌ ಯಾತ್ರಾ - ಈ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರವು ಭಾರತದ ಪರಿವರ್ತನೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಫಲಿಸುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮ, ಸಮರ್ಪಣೆ ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆಯ ದಣಿವರಿಯದ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಗೌರವವಾಗಿದೆ. ಇದು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ, ನವೋದ್ಯಮಗಳು, ಸೌರಶಕ್ತಿ, ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣ, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪುನರುಜ್ಜೀವನ, ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕತೆ ಮತ್ತು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅವರ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಲು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಅವರ ದಣಿವರಿಯದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಿಯವರ ಸಂದರ್ಶನಗಳ ಆಯ್ದ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ.
4. ಸ್ವ ಸೇ ಸಮಗ್ರ ತಕ್ - ಕಂಗನಾ ರನೌತ್ ಪ್ರಸ್ತುತ ಪಡಿಸಿರುವ ಮತ್ತು ಡಾ. ಚಂದ್ರಪ್ರಕಾಶ್ ದ್ವಿವೇದಿ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿರುವ ಈ ಎರಡು ಭಾಗಗಳ ವಿಶೇಷ ಸರಣಿಯು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಸ್ಪೂರ್ತಿದಾಯಕ ಜೀವನ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿತವಾಗಿದೆ. ವಡ್ನಗರದ ಬೀದಿಗಳಿಂದ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯವರೆಗೆ, ಇದು ತನ್ನ ಪ್ರಗತಿಪರ ನಾಯಕತ್ವದ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದ ಸ್ಪೂರ್ತಿದಾಯಕ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಕೈಗೊಂಡ ದಾರ್ಶನಿಕ ನಾಯಕನ ಕಥೆಯಾಗಿದೆ.
5. ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳು - ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ-ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಪ್ರಗತಿಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವ ಹಲವಾರು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಡಿಡಿ ನ್ಯೂಸ್ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವಾಹಿನಿಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುವುದು.
6. ಮೇರಾ ಗಾಂವ್‌ ಆಜ್‌ – ಮೇರಾ ಗಾಂವ್‌ ಆಜ್‌ ಈ ಸರಣಿಯು ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಆಗಿರುವ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಕಥೆಯನ್ನು ಹೇಳುತ್ತದೆ. ಈ ಸರಣಿಯು 75 ಹಳ್ಳಿಗಳಿಂದ ಸಾಕ್ಷಾತ್‌ ವರದಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಇವುಗಳನ್ನು ಸರಪಂಚರು, ಗ್ರಾಮ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಈ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಕಂಡ ನಿವಾಸಿಗಳು ನಿರೂಪಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಸಂಪರ್ಕ, ಅವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿನ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಹಳ್ಳಿಗಳು ಹಿಂದೆಂದಿಗಿಂತಲೂ ವೇಗವಾಗಿ ಹೇಗೆ ಪರಿವರ್ತನೆ ಕಾಣುತ್ತಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw Launches Special Programmes on DD National & DD News as Part of Seva Parv Celebrations
Documentaries Showcase Prime Minister Modi’s Lifelong Dedication to Nation-Building and spirit of Karmayog: Ashwini Vaishnaw
Special Event Marks Release of Documentaries and ‘Mera Gaon Aaj’ Series on India’s Rural Transformation
17 SEP 2025 4:52PM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting, Shri Ashwini Vaishnaw, launched a special bouquet of programmes on DD National and DD News as part of the Seva Parv celebrations today in New Delhi. Promos of the documentaries were also released during the launch.
Addressing the event, Shri Ashwini Vaishnaw highlighted that the documentaries released by Doordarshan and Prasar Bharati reflect the spirit of Karmayog and lifelong dedication demonstrated by Prime Minister Modi. From the very beginning, the Prime Minister has devoted himself entirely to serving the nation and society, setting aside personal interests and working tirelessly for the nation-building mission. This commitment, he noted, is a great blessing for the country and explains the significant transformations visible across India today.
Shri Vaishnaw further observed that in the past 11 years, India has witnessed tangible progress even in its remotest villages, achieving in a decade what earlier took several decades. Globally, India has earned a new identity and recognition in areas such as technology, creativity, social justice, and inclusive growth. He invited everyone to celebrate the spirit of service during Seva Parv, encouraging participation in acts of service, noting that he began the day with a blood donation as a mark of the occasion.
Secretary, Ministry of Information and Broadcasting, Shri Sanjay Jaju, highlighted the transformative journey of the nation under the visionary leadership of Prime Minister Modi, emphasizing public service and good governance as guiding principles during this period. He noted that stories of progress and development are emerging from all parts of the country and stressed that the programme reflects the significant strides India has made towards a Viksit Bharat by 2047.
The special programming under Seva Parv will showcase the spirit of service and highlight Prime Minister Shri Narendra Modi’s commitment towards nation-building through diverse initiatives. The curated content on Doordarshan will bring forth inspiring stories of public service, development, and collective responsibility. DD News will showcase three documentaries at the national level, as well as the series Mera Gaon Aaj, which captures the story of development and transformation in India’s villages under the leadership of Prime Minister Modi. DD National will showcase the documentary Swa se Samagra Tak. Documentaries will also be released in regional languages on the regional channels of DD News.
Shri Dhirendra Ojha, Principal Director General, Press Information Bureau,; Chairman, Prasar Bharati, Shri Navneet Kumar Sehgal; CEO, Prasar Bharati, Shri Gaurav Dwivedi, Renowned Filmmaker & Scriptwriter Dr Chandraprakash Dwivedi; and senior officials and staff of the media units of Ministry of Information and Broadcasting were also present at the event.
Documentaries/Series launched at the event
1. Sankalp Ki Shakti, Sushasan Ka Samarthya – Governance in India has been transformed in the last 11 years under the leadership of Prime Minister Modi, which has empowered citizens and placed them at the centre of development. The Government is committed to all-round, inclusive development of people, particularly poor, farmers, women, and youth. Governance under Prime Minister Modi follows the principle of “Reform, Perform, Transform”. The saturation approach aims to cover all eligible people through various programmes, including education and health, for achieving social justice comprehensively. The documentary highlights this comprehensive approach and India’s aspiration for a Viksit Bharat by 2047.
2. Vishwa Patal par Netritva ka Shankhnaad – Over the last 11 years, Prime Minister Modi has emerged as a global leader, championing the cause of the Global South, voicing concerns about climate change, and consistently advocating for peace. India has launched several global initiatives, including the International Solar Alliance and the Coalition of Disaster Resilient Infrastructure, and the adoption of June 21 as International Day of Yoga further highlights Prime Minister Modi’s global leadership. The documentary showcases how his vision has earned worldwide appreciation.
3. Karmyog – Ek Antheen Yatra – This documentary is a tribute to Prime Minister Modi’s relentless journey of hard work, dedication, and commitment reflected in India’s transformations. It showcases achievements in space, start-ups, solar power, women empowerment, cultural rejuvenation, spirituality, and more over the past 11 years. Excerpts from the Prime Minister’s interviews are included to highlight his vision for India’s growth, portraying a tale of relentless action toward national development.
4. Swa Se Samagra Tak— Presented by Kangana Ranaut and directed by Dr. Chandraprakash Dwivedi, this two-part special series is dedicated to the inspiring life journey of Prime Minister Shri Narendra Modi. From the lanes of Vadnagar to the historic Red Fort, this is the story of a visionary leader who, through his progressive leadership, has undertaken an inspiring journey of nation-building.
5. Documentaries at the Regional Level – Several regional documentaries will be telecast on the regional channels of DD News, focusing on state-specific economic and social progress under Prime Minister Modi’s leadership in the last 11 years.
6. Mera Gaon AajMera Gaon Aaj tells the story of transformation in India’s villages over the past 11 years. The series features on-ground reports from 75 villages, narrated by sarpanches, village officials, and residents who have witnessed the changes firsthand. It captures improvements in connectivity, opportunities, and overall progress, showcasing how India’s villages are changing faster than ever before.