ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਬਣਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
12 SEP 2025 1:16PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਬਣ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਦੇ ਉਸ ਲੇਖ ਦੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਬੈਰਾਬੀ-ਸੈਰਾਂਗ (Bairabi-Sairang) ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੇਲਵੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਨਾਲ ਜੋੜਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਵਪਾਰ, ਸੰਪਰਕ ਅਤੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦੇ ਨਵੇਂ ਦੁਆਰ ਖੋਲ੍ਹਦਾ ਹੈ।
ਪੀਐੱਮਓ ਇੰਡੀਆ ਹੈਂਡਲ ਨੇ ਐਕਸ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ:
"ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਹੁਣ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰ ਰਿਹਾ ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰ ਨਹੀਂ ਰਿਹਾ, ਸਗੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਗਾਥਾ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਬਿੰਦੂ ਬਣ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਬੈਰਾਬੀ-ਸੈਰਾਂਗ (Bairabi-Sairang) ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ, ਜੋ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੇਲ ਨੈੱਟਵਰਕ ਨਾਲ ਜੋੜਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਵਪਾਰ, ਸੰਪਰਕ ਅਤੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦੇ ਨਵੇਂ ਦੁਆਰ ਖੋਲ੍ਹਦਾ ਹੈ।"
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @AshwiniVaishnaw ਦਾ ਇਹ ਲੇਖ ਪੜ੍ਹੋ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਬਣ ਰਿਹਾ ਹੈ!

Prime Minister's Office
PM shares an article explaining how the North-East is becoming the front-runner of the country
12 SEP 2025 1:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article explaining how the North-East is becoming the front-runner of the country. He emphasised the article by Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw on how inauguration of the Bairabi-Sairang railway line marks a historic milestone, connecting Mizoram to the national railway network, opening new doors of trade, connectivity and opportunityi.
The PMO India handle in a post on X said:
“The North-East is no longer a frontier waiting for progress but is central to India’s growth story. The inauguration of the Bairabi-Sairang railway line marks a historic milestone, connecting Mizoram to the national railway network, opening new doors of trade, connectivity and opportunity.
Read this article by Union Minister Shri @AshwiniVaishnaw, which explains how the North-East is becoming the front-runner of the country!”